Tin tức

Vì sao người già thường ngại đeo máy trợ thính

 Việc sử dụng những sản phẩm máy trợ thính hiện nay đã không còn xa lạ với những người suy giảm thính lực bất kể là người già hay trẻ em. TUy nhiên đã bao giờ những người thân của bạn là ông bà lại thường thấy ngại thậm chí là khó chịu mỗi khi đeo chiếc máy trợ thính hay không?
Đeo máy trợ thính thường gây cảm giác vướng víu
Những người mới đeo các sản phẩm máy trợ thính thường có cảm giác không quen hoặc khó chịu lúc mới đeo nhất là đeo những sản phẩm máy trợ thính có dây mỗi khi ông bà ta vận động di chuyển. Do vậy khi chọn mua các sản phẩm máy trợ thính cho ông bà, các bạn cần lưu ý nên chọn lựa những sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế hơn để tránh làm vướng víu hoạt động của ông bà mình. Mặc dù Giá máy trợ thính không dây hiện có phần đắt hơn những sản phẩm máy trợ thính có dây trên thị trường, nhưng công dụng và sự thuận tiện của chúng mang lại thường tối ưu hơn
Người già thường bị mất máy trợ thính mỗi khi đeo
Khi đeo các sản phẩm máy trợ thính người già thường hay bị để quên chúng ở đâu đó. Như bạn cũng đã bết, ông bà ta càng cao tuổi thì trí nhớ càng giảm sút chính vì vậy không thể nào tránh khỏi tình trạng bị mất máy trợ thính trong quá trình sử dụng nhất là một số loại máy trợ thính không sử dụng được trong môi trường nước… 
Chính vì vậy, để hạn chế được tình trạng này, việc sử dụng những loại máy trợ thính có chất lượng tốt, ưu việt về kiểu dáng và tính năng là sự lựa chọn thông minh, nhưng nếu như gia đình bạn không có điều kiên mua những chiếc máy trợ thính như vậy thì có thể thường xuyên nhắc nhở ông bà mình về cách bảo quản máy trợ thính.
Tâm lý “lớn tuổi thì ít tiếp xúc với những người xung quanh”
Không ít ông bà ta thường có tâm lý rằng, việc suy giảm thính lực là bệnh của tuổi tác, hơn nữa vào độ tuổi đó cũng ít khi ông bà va chạm với thế giới bên ngoài nên không cần đến các sản phamar máy trợ thính. Bạn hãy giải thích để ông bà hiểu đó chính là quan niệm sai lầm. Càng về già thì ông bà ta càng cần sự yêu thương chăm sóc đùm bọc từ phía con cháu cũng như những người xung quanh. Và điều này thì lại gặp cản trở rất nhiều khi người già gặp các vấn đề về thính giác. Chính vì vậy việc sử dụng máy trợ thính để giúp cho ông ta sống những khoảng thời gian bên con cháu được ý nghĩa và trọn vẹn hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *