Tin tức

Ung thư da

Các loại ung thư da không phải là hiếm gặp ở người lớn tuổi, cũng may là chúng phát triển chậm
Giống như mụn trứng cá có khả năng để lại sẹo nghiêm trọng và vết rỗ, một số bớt bẩm sinh có thể được lấy đi không cần tới phẫu thuật bằng những phương pháp như phương pháp chà da và lột da mặt bằng hóa chất. Các loại ung thư da không phải là hiếm gặp ở người lớn tuổi, song cũng may là chúng phát triển chậm, bản chất khá lành tính, nhạy cảm với bức xạ và có thể chữa trị một cách đơn giản và dễ dàng.
Tạng dị ứng
Bệnh eczema, bệnh ngoài da thường gặp nhất, hay phát ra theo dòng họ. Còn có tên là viêm da, bệnh này nhiều khi xuất hiện trong năm đầu. Cội nguồn căn bệnh là cái mà người ta gọi là “tạng dị ứng”. Tạng dị ứng có nghĩa bạn là một cá nhân được thừa hưởng khuynh hướng phản ứng với các dị ứng nguyên.
Những người có tạng dị ứng không những chỉ mắc bệnh viêm da, mà còn bị phải một loạt những căn bệnh cùng họ như hen (suyễn), sổ mũi mùa, đau nửa đầu và say sóng tàu xe. Bệnh eczema do tạng dị ứng hay xuất hiện ở một số vị trí nhất định trên cơ thể – phía bên trong khuỷu tay, mặt sau đầu gối, bàn tay và mặt. Eczema rất ngứa và trong mọi trường hợp bạn cần đi khám bác sỹ da liễu để có được những loại kem đặc biệt chống viêm.
Tuyệt đối không rửa bằng nước. Nước, do có chứa một hàm lượng muối, làm cho da khô và khuyến khích hiện tượng rạn da, nứt nẻ. Bạn hãy ngưng dùng xà phòng, vì xà phòng sẽ khử mỡ da và khiến da khô hơn, dễ tróc vẩy, dễ kích thích hơn. Bạn nên dùng thuốc mỡ và kem làm mềm da. Hãy tránh mặc mọi quần áo bằng len, lông, hay nhồi bông mà hãy sử dụng vải lanh hoặc sợi hoặc tơ lụa. Nếu bạn gặp phải bất cứ một vấn để trục trặc nào trên đây, bạn hãy luôn luôn mang bao tay khi làm việc vặt trong nhà.
Chà da
Người ta sử dụng giải phẫu thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình của một người. Những phần không hoàn hảo khiến người ta lúng túng hoặc không muốn có nó sẽ được cắt bỏ đi. Những phương tiện khác, như chà da hay lột da bằng hóa chất chẳng hạn, thì làm trẻ lại những vùng da bằng những phương pháp không thuộc về ngoại khoa. Điều thiết yếu là phải làm thử nghiệm da trước khi bất cứ phương pháp nào trong số này được áp dụng rộng rãi.
Phương pháp chà da gồm có việc mài mòn da bằng một mặt nhám để loại bỏ đi những lớp da bên trên, tựa như với giấy nhám. Người ta sử dụng phương pháp này chủ yếu là để chữa trị những chứng bệnh da ở mặt, nơi có nhiều nang lông và tuyến bã sebum cho phép da phục hồi nhanh mà không để lại sẹo.   

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Với kem chống nắng avene của pháp có khả năng chống nắng cao với phổ UV rất rộng nhờ phối hợp của các thành phần hoạt chất SunSitive Protection giúp bảo vệ da không bị khô ráp, cháy nắng và sạm đen trong những ngày nắng nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *