Tin tức

Tư vấn hướng nghiệp

Một trong những hoạt động vô cùng quan trọng với mục đích chính là giúp cho em học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp chưa có được công việc phù hợp thì rất cần một trung tâm tư vấn hướng nghiệp để tìm kiếm được một ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân. 
Trung tâm tư vấn hướng nghiệp sẽ giúp bạn xác định được sở thích, đam mê của mình, bạn mong muốn được làm công việc gì để có thể phát huy được hết năng lực của bạn. Khi lựa chọn được một công việc đúng với mong muốn của bản thân thì bạn sẽ không bị nản chí, cho dù có gặp khó khăn hay áp lực cũng sẽ có mục tiêu để cố gắng vươn lên. 
Tiếp theo, chính là cần phải đánh giá được năng lực của bản thân mình. Nếu chưa thể xác định được đam mê của mình hoặc những đam mê và sở thích của bạn còn quá mông lung, dàn trải thì việc tự xem xét và đánh giá được năng lực của mình và lựa chọn một ngành nghề phù hợp, từ đó bạn sẽ tự tin và thoải mái hơn với công việc của mình. 
Vấn đề tiếp theo mà chúng ta cũng cần phải quan tâm chính là xem xét rõ được nhu cầu của xã hội. Trong những năm tiếp theo, chúng ta cần phải đánh giá được ngành nghề nào dễ xin việc, có mức tuyển dụng lao động cao thì nên hướng đến ngành nghề đó. Ví dụ như hiện nay, khi nền tăng trưởng kinh tế phát triển, một số những ngành nghề liên quan đến việc phân tích số liệu như kế toán, tài chính… và những ngành nghề liên quan đến máy móc cơ khí, kỹ thuật. Những ngành nghề về truyền thông marketing hay thiết kế đồ hoạ luôn trong tình trạng khát nhân lực, vì thế lựa chọn phát triển theo một số lĩnh vực đó sẽ giúp cho cánh cửa tương lai và con đường xin việc của bạn rộng mở hơn. 
Bạn cũng cần phải xem xét về hoàn cảnh gia đình của mình. Mức chi phí cho việc đi học không phỉa nhỏ, vì thế lựa chọn ngành nghề nào sao cho phù hợp với năng lực tài chính, mọi chi tiêu cần phải hợp lý, biết lượng sức mình và kiên trì theo đuổi sự nghiệp để nâng cao hơn nữa cơ hội thành công. 
Cuối cùng chính là tư vấn hướng nghiệp và phát triển tiềm năng của chính bản thân mình. Nếu bạn không có sở trường về bất cứ lĩnh vực cụ thể nào, hãy tìm đến những bài khảo sát đáng tin cậy về tính cách và năng lực để có thể khám phá chính bản thân mình. Luôn tìm kiếm cơ hội và mạnh dạn thử thách, sẵn sàng cho cuộc đời chạy dài hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *