Tin tức

Top các trường đại học ở mỹ

Mặc dù ở vị trí địa lý cách nước ta tương đối xa lại có múi giờ chênh lệch khá nhiều nhưng Mỹ vẫn là một trong những quốc gia được nhiều người Việt đến nhất bởi nơi đây có nền giáo dục hết sức tiên tiến. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi mang tới cho bạn đọc danh sách các trường đại học ở mỹ với chất lượng đào tạo đảm bảo mà bạn nên lựa chọn nếu có nhu cầu đến Mỹ du học.
MIT
Massachusetts Institute of Technology ngoài việc luôn dẫn đầu top các trường đại học ở xứ sở cờ hoa thì còn được xếp hạng là một trong những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới trong nhiều năm liền. Hầu hết sinh viên trưởng thành từ ngôi trường này đều trở thành những người nổi tiếng và có được sự thành công trong cuộc sống. Những khóa học nổi bật nhất của ngôi trường này phải kể đến là công nghệ, vật lý và kỹ thuật. Tuy nhiền điều này hoàn toàn không đồng nghĩa với việc những khóa học về kinh tế hoặc những chuyên ngành khác của trường khoogn nổi bật nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngôi trường này nếu có khả năng.
Harvard
Không cần phải nhắc quá nhiều thông tin bởi sự nổi tiếng của đại học Harvard cũng đủ để thể hiện được tầm vóc của nó. Tính đến nay, ngôi trường này đã hơn 500 tuổi ngoài việc là một ngôi trường lâu đời nhất ở nước mỹ thì nó cũng là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử trên toàn thế giới. Các chương trình đào tạo nổi tiếng và nổi bật ở Harvard là khoa học, nghệ thuật và nhân văn. Có rất nhiều nguyên thủ quốc gia cũng như các nhà khoa học nổi tiếng và nhiều những chuyên gia, nghệ sĩ trên toàn thế giới trưởng thành từ ngôi trường này. Ngoài việc nổi tiếng nhờ chất lượng đào tạo thì Harvard còn thu hút mọi người vì kiến trúc đặc biệt của ngôi trường.
Stanford
Đồng hạng với một ngôi trường nổi tiếng của vương quốc Anh nên Stanford có vẻ khá khiêm nhường trong các bảng xếp hạng. Tuy nhiên, điều này không làm mất đi những điều mà ngôi trường đại học ở mỹ nổi tiếng này có thể thực hiện. là một trong các đơn vị đào tạo về kinh tế hàng đầu thế giới đồng thời cũng sở hữu các chương trình đào tạo về kỹ thuật và công nghệ chỉ kém so với MIT. Nhiều ông lớn trong ngành viễn thông, công nghệ hay kỹ thuật đều được điều hành bởi những người trưởng thành từ ngôi trường khiêm nhường này.
Đây chỉ là ba trong số rất nhiều các ngôi trường nổi tiếng hiện đang hoạt động ở Mỹ, bạn đọc nếu có nhu cầu du học tại mỹ thì nên tìm hiểu thêm để có cho mình các lựa chọn phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *