Tin tức

Tiêu chí chọn tủ sắt phù hợp

Đối với các văn phòng dù lớn hay nhỏ thì một chiếc tủ sắt là một trong những vật dụng không thể thiếu. Mỗi ngày, chúng ta đều tiếp xúc thường xuyên với tủ sắt. 
 
Tuy nhiên, khi mua tủ sắt, người mua thường không chú ý cũng như đánh giá tầm quan trọng của tủ sắt chứa tài liệu. Họ chỉ chú ý đến tủ này đựng được nhiều hay không hoặc kích thước phù hợp không. Có những người lại chỉ chú ý đến màu sắc, vẻ ngoài hay giá bán tủ sắt. Là nhà cung cấp tủ sắt tài liệu, chúng tôi sẽ giúp bạn cách chọn một tủ sắt tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, văn phòng bạn.

Các tiêu chí lựa chọn tủ sắt

Tiêu chí đầu tiên khi chọn tủ sắt là mục đích sử dụng của chiếc tủ ấy. Tủ sắt dùng để đựng những loại tài liệu nào? Của bộ phận nào? Tài liệu có quan trọng hay không? Nếu là tài liệu bình thường thì bạn nên chọn tủ bình thường để tiết kiệm chi phí. Nếu tài liệu quan trọng thì nên chọn những loại tủ có bảo mật cao.
 
Tiêu chí thứ hai chính là kích thước của tủ phải đúng tiêu chuẩn, tức là phải hợp với tài liệu dạng kẹp file. Tài liệu kẹp file có kích thước tiêu chuẩn là 34.5 x 29 x 07cm (cao x sâu x dày). Tương đương, khoang để tài liệu phải có kích thước rộng hơn so với kích thước kẹp file tiêu chuẩn. Chắc chắn bạn sẽ không thể sử dụng một chiếc tủ không đựng vừa tài liệu của bạn.
 
Nhiều người cho rằng màu sắt và chất liệu tủ đựng tài liệu không quan trọng. Tuy nhiên, trong một số văn phòng, tủ tài liệu là một nội thất khá quan trọng, nó quyết định thể thống nhất của một văn phòng. Về chất liệu, tủ gỗ nhìn đẹp mắt hơn nhưng theo thời gian, tủ sắt lại bền hơn nhiều. Vì thế nhiều văn phòng lựa chọn tủ sắt để sử dụng.

Tủ sắt hiện nay có 3 thiết kế:
Thiết kế dạng dọc
Tủ có ưu thế về chiều cao, hạn chế về chiều rộng. Đây là loại tủ được rất nhiều văn phòng lựa chọn vì nó chiếm ít không gian sàn, cũng là giải pháp cho những văn phòng có không gian, diện tích chật hẹp. 
 
Thiết kế ngang
Tủ sắt thiết kế ngang dùng để đựng những tài liệu, hồ sơ có kích thước lớn. Loại tủ này thường có không gian lưu trữ lớn, ngăn kéo rộng, nhưng lại khá tốn diện tích sàn. Tủ sắt có thiết kế ngang thích hợp với những văn phòng có diện tích lớn, rộng rãi.
 
Thiết kế treo tường
Khi diện tích văn phòng của bạn quá nhỏ hẹp, hoặc không còn chỗ để đặt tủ sắt trên sàn thì tủ tài liệu treo tường chính là giải pháp tốt nhất. Tủ sắt treo tường có ưu điểm là tận dụng và tiết kiệm không gian, nhưng sẽ cần phải đóng, khoan lên tường thật chắc chắn để đảm bảo độ an toàn.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *