Tin tức

Tiến bộ trong ngành chà da

Chà da là một kỹ thuật được sử dụng để loại bỏ những sẹo trứng cá sâu lõm, vết bớt bẩm sinh
Trong trường hợp các nang lông và tuyến bã bị phá hủy, da sẽ không hồi phục được và sẽ sinh ra sẹo.
Tùy thuộc vào chứng bệnh da được xử lý, vào bàn tay khéo léo của người điều hành phương pháp, tiến trình chà da có thể tiếp tục cho đến khi toàn bộ lớp biểu bì được loại bỏ đi. Như vậy để lại một diện tích da trầy rịn nước vàng, chảy máu.
Có nhiều tiến bộ trong ngành chà da đã được thực hiện trong 25 năm qua, nhờ sử dụng những máy khoan tốc độ cao và những kỹ thuật làm lạnh cải tiến. Dưới những hình thức ít triệt để hơn, chỉ loại bỏ đi lớp da trên cùng, phương pháp chà da được sử dụng tại nhiều thẩm mỹ viện.
Tại sao?
Chà da là một kỹ thuật được sử dụng để loại bỏ những sẹo trứng cá sâu lõm, hay để xử lý những vết bớt bẩm sinh và những vết sẹo làm biến dạng, hệ quả của những vụ tai nạn xe hơi – những vết sẹo nào không hằn sâu vào da. Phương pháp này có thể có kết quả tốt đối với những chỗ da kéo căng và những đường nhăn nhó xung quanh miệng. Người ta cũng dùng phương pháp này để xóa đi những chỗ xăm mình trước đây nay không muốn thấy nữa.
Thực hiện như thế nào?
Bệnh nhân được cho dùng thuốc an thần hoặc thuốc mê và người ta rửa sạch vùng da cần xử lý và bất cứ vùng cơ thể nào kế cận, dễ bị tổn thương thì được che chở, thí dụ như mắt mũi và tóc khi chà da mặt và cổ chẳng hạn. Một luồng khí lạnh thường được sử dụng để làm đông lạnh da, sau đó máy khoan – chà mài da cho tới độ sâu cần thiết.
Việc gì xảy ra sau đó?
Da thường chảy máu 15 – 30 phút và sau đó người ta đắp một miếng băng không dính lên trên đó. Miếng băng này được lấy đi một ngày sau. Các lớp vẩy hình thành tróc đi sau khoảng một tuần và vết thương lên da non mau khi cứ để hở và giữ cho khô.
Cũng vùng da đó có thể được xử lý một lần nữa sau 4 tuần lễ nếu kỹ thuật viên đã lựa chọn phương án chữa từng vùng nhỏ nhiều lần hơn là làm theo cách tiếp cận tận gốc và lấy đi quá nhiều lớp da một lần.
Vùng da sẽ có sắc hồng hơn nhiều so với da xung quanh không được xử lý.
Tôi có thể làm được gì?
Ánh nắng và mỹ phẩm có thể gây kích thích nhẹ, nên bạn phải tránh ra ngoài nắng gắt hoặc trang điểm trong nhiều tuần. Bao giờ cũng thoa kem chống nắng trước khi phơi da ra nắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *