Đồ dùng cho bé

Thực đơn ăn dặm cho bé 1 tuổi bị biếng ăn và giàu chất dinh dưỡng

Thực đơn ăn dặm cho bé 1 tuổi bị biếng ăn và giàu chất dinh dưỡng

Giai đoạn 1 tuổi là giai đoạn đánh dấu rất nhiều mốc quan trọng trong cuộc đời của bé, bé bắt đầu mọc răng, bắt đầu chập chững những bước đi đầu đời và cũng bắt đầu nhận thức rõ hơn về những gì xảy ra xung quanh mình. Giai đoạn này mẹ cũng nên chú ý nhiều hơn đến việc bổ sung dưỡng chất cho bé và việc lên thực đơn cho bé làm sao để có thể cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết nhất cho sự phát triển của bé là vô cùng quan trọng. Cùng Chiaki shop tham khảo thực đơn dinh dưỡng dưỡng hợp lý nhất dành cho trẻ 1 tuổi biếng ăn trong bài viết sau nhé.

Thực đơn ăn dặm cho bé 1 tuổi bị biếng ăn và giàu chất dinh dưỡng
Thực đơn ăn dặm cho bé 1 tuổi bị biếng ăn và giàu chất dinh dưỡng

Thực đơn ăn dặm hợp lý cho bé 1 tuổi bị biếng ăn
Cháo cật cải thảo thực đơn dinh dưỡng giàu dưỡng chất cho bé 1 tuổi
– Cháo cật cải thảo là món ăn rất ngon và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nguyên liệu chuẩn bị để có món cháo tươi ngon này là 1 chút gạo, ít cật heo, gia vị vừa đủ và ít cải thảo.
– Cách thực hiện đơn giản là vo sạch gạo và cho vào nồi ninh nhừ, cật heo thì bỏ phần lõi trắng và băm nguyễn, cải thảo cũng rửa sạch và băm nhuyễn. Cho tất cả vào nồi cháo và nấu thành hỗn hợp mềm mịn là được một món ăn rất ngon cho bé, giúp trị biếng ăn rất hiệu quả.
Cháo yến mạch và cà rốt
– Cháo yến mạch và cà rốt cũng là thực đơn giàu giá trị dinh dưỡng phù hợp cho bé 1 tuổi bị bệnh biếng ăn. Nguyên liệu chính để thực hiện đó là ít yến mạch, khoảng 20g cà rốt, ít thịt nạc băm nhuyễn.
– Cách thực hiện là ngâm yến mạch với nước sạch khoảng chừng 5 phút, ruộc cà rốt cho mềm rồi trộn chung cà rốt, thịt nạc vào cháo, ninh nhỏ lữa để cho cháo nhừ và những gia vị khá cũng đủ nhừ.

Những lưu ý khi xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi
– Khi xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé 1 tuổi các mẹ cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn thực phẩm và kết hợp giữa các thực phẩm với nhau sao cho khoa học. Cần nấu thức ăn chín và đảm bảo vệ sinh để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
– Ngoài việc thay đổi thực đơn cho bé, các mẹ cũng nên cho bé ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi hợp lý. Không nên ép bé ăn quá nhiều cùng một lúc và hãy cho bé ăn theo nhu cầu của bé có như vậy việc tiêu hóa thức ăn mới diễn ra tốt nhất và khả năng hấp thụ thức ăn mới thật sự trọn vẹn.

Ngoài việc áp dụng các thực đơn giàu dinh dưỡng cho bé thì các mẹ nên kết hợp cho bé sử dụng những sản phẩm có công dụng bổ sung vitamin cho cơ thể bé để tăng cường được sức đề kháng cho cơ thể, nâng cao hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật.

Xem thêm tại đây: http://binhsuachobe.net/cac-loai-vitamin-can-thiet-cho-tre-bi-benh-beo-phi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *