Tin tức

Suy tư

Ta không cần phải sợ nếu như cái tính cách ẩn phía bên dưới là một tính cách xấu, chẳng hạn như nguy hiểm, ác độc hay phi đạo đức. Dầu gì đi nữa thì người ta cũng sẽ vẫn bị hút vào những điều khó hiểu, chứ nếu tốt đẹp hoàn toàn thì sẽ khó quyến rũ được thiên hạ. Vậy với anh ta thì sự nghịch lý chỉ là sự thật đáo ngược đầu lại để thu hút sự chú ý mà thôi.
Chàng suy nghĩ về cách nàng chào và những gì nàng nói. Chàng suy xét thật kỹ về cái thở dài, lời từ biệt và toàn bộ thái độ của nàng… Nhưng vì chàng không chắc chắn động cơ của nàng là gì, không biết nàng có hành vi như thế vì yêu thương hay thù hận, nên chàng thấy bối rối. Suy nghĩ của chàng liên tục dao động khi thế này lúc thế khác. Có lúc chàng nghĩ theo hướng này rồi bất chợt lại chuyển qua hướng kia cho đến khi chàng bị vướng vào cái bẫy của nỗi khát khao mà chàng không cách nào thoát khỏi… Sự rối rắm này đưa chàng vào tình thế khó xử vì chàng không biết nàng cầu mong cho chàng điều hay hay dở và cũng không rõ là mình được nàng yêu hay hận. Chàng không biết nên hy vọng hay tuyệt vọng và đắn đo không biết nên tiến hay lùi. Hy vọng là được nàng yêu còn tuyệt vọng là bị nàng hận. Chính bởi sự bất đồng đó nên chàng không thể tin chắc mình được yêu hay bị ghét. Vì thế chàng cứ để mặc cảm xúc trôi dạt tới một phương trời vô định hy vọng đưa chàng vào bờ con tuyệt vọng đẩy chàng ra. Nhưng cả hai cảm xúc này đều không bền vững và không cái nào chịu cái nào. Khi cảm xúc tuyệt vọng đến và nói với chàng rằng Blancheflor là kẻ thù thì chàng nao núng và tim cách chạy trốn, nhưng khi cảm xúc hy vọng đến và đem tình yêu cùng khát vọng đến với chàng lại thấy cần ở lại. Nhưng vì chàng không chắc chắn động cơ của nàng là gì, không biết nàng có hành vi như thế vì yêu thương hay thù hận, nên chàng thấy bối rối. Trước hai cảm xúc trái ngược đó, chàng không biết phải đi theo cảm xúc nào vì không có nơi nào cho chàng tiến đến. Chàng càng cố gắng trốn chạy thì tình yêu càng buộc chàng quay lại. Chàng càng nỗ lực thoát ra thì tình yêu càng kéo chàng lại mạnh mẽ hơn.
Biểu tượng: Bức màn sân khấu các nếp gấp của bức màn đỏ thẫm và nặng trĩu trên sân khấu hút ánh mắt ta vào đó. Nhưng cái khiến ta thực sự bị mê hoặc và lôi cuốn là những gì ta tưởng tượng đang xảy ra phía sau tấm màn, như ánh sáng xuyên suốt, sự bí mật sắp sửa xảy ra. Ta hồi hợp chờ đợi để được xem màn biểu diễn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *