Tin tức

Sửa Ipad uy tín Hồ Chí Minh

Khoa học công nghệ ngày càng hiện đại cho ra đời những sản phẩm công nghệ thông minh như smartphone hay những công cụ giải trí khác như máy chơi game và hàng loạt các sản phẩm công nghệ điện tử thông minh khác. Tuy nhiên, vì là máy móc nên dù có hiện đại đến đâu sẽ vẫn có những lúc bị hỏng hóc do lỗi phần mềm, hỏng phần cứng hay do chúng ta sử dụng và bảo quản không cẩn thận dẫn đến những trường hợp hỏng rất khó sửa. Chính vì thế, các địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị công nghệ đã ra đời đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người. Đặc biệt, SGMall tự hào là địa chỉ sửa ipad uy tín hcm với cam kết chất lượng và giá cả phải chăng nhất trên thị trường.
Dịch vụ sửa Ipad uy tín Hồ Chí Minh
Sửa Ipad là thế mạnh của SGMall với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sửa chữa các thiết bị công nghệ hiện đại cùng đội ngũ các chuyên viên kỹ thuật hàng đầu có chuyên môn cao và hiểu biết sâu rộng về máy móc, thiết bị công nghệ số. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ uy tín như sửa phần cứng Ipad, khắc phục các lỗi như mất nguồn, mất hình, mất sóng, treo táo, không nhận wifi, không nghe loa,… sửa cảm ứng bị đơ, bị liệt, màn hình bị đỏ, bị sọc, thay màn hình mới chất lượng tốt nhất, thay thế các phụ kiện như pin, cáp tín hiệu, loa, ăng tên wifi để cải thiện các lỗi phần cứng của Ipad, cài đặt nâng cấp phần mềm, chạy các chương trình ứng dụng tiện ích cho Ipad rất nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.
Quy trình sửa Ipad uy tín Hồ Chí Minh
Quy trình sửa chữa của chúng tôi hoàn toàn được công khai minh bạch mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng có nhu cầu sửa chữa Ipad.
Bước 1: Tiếp nhận máy và lắng nghe về tình trạng của máy thông qua lời kể của khách hàng, tiến hành test lại máy để kiểm tra kỹ hơn về tình trạng các chức năng hiện tại của máy, tiết kiệm công sức đi lại của khách hàng.
Bước 2: Kiểm tra lỗi và báo giá sửa chữa cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý sửa, bên chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa cho quý khách, nếu không chúng tôi sẽ gửi lại cho khách hàng mà không tính phí kiểm tra máy.
Bước 3: Thay thế công khai trước mặt khách hàng nếu máy cần thay thế các linh kiện như pin, kính, màn hình,… Nếu sửa chữa phần cứng thì sẽ để khách hàng ký tên vào toàn bộ linh kiện tạo sự yên tâm cho khách hàng rằng các linh kiện của máy sẽ không bị thay đổi.
Bước 4: Hoàn trả máy cho khách hàng khi máy được sửa xong. Chuyên viên mở máy cho bạn kiểm tra chữ ký trên linh kiện đảm bảo linh kiện còn nguyên vẹn, hỗ trợ test các chức năng của máy và hoàn trả linh kiện lỗi cũ của máy cho khách hàng.
Xem thêm bài viết: 
Xem bài viết trước: http://cachchonglaohoada.com/2018/01/11/cach-sua-nut-nguon-iphone-bi-hong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *