Tin tức

Phương pháp giúp máy tiện CNC kéo dài tuổi thọ

b77a3c6a407421b668677224d234a0827b1e75e3

 

Hiện nay, trong ngành công nghiệp cơ khí chúng ta cần có rất nhiều những thiết bị máy móc để giúp cho quá trình làm việc được diễn ra một cách suôn sẻ và dễ dàng. Biệt là thiết bị Máy tiện cnc – một trong những thiết bị vô cùng phổ biến. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn một vài lưu ý cần biết để sử dụng máy tiện CNC sao cho kéo dài tuổi thọ và đảm bảo độ chính xác của máy.
Trước hết chúng ta cần phải đảm bảo cho điện áp được ổn định, không chập chờn vì nó sẽ dẫn đến máy làm việc không như mong muốn.
Thứ hai là chúng ta cần chú ý đến cường độ dòng điện.
Thứ ba đó là cần có thêm những biện pháp để khắc phục tình trạng thông số lưới điện dao động quá phạm vi cho phép mà máy đã được định sẵn.
Thứ tư đó là luôn luôn kiểm tra bộ phận bôi trơn cho các bộ phận chuyển động như hệ vít me đai ốc, cổ trục chính,…
Thứ năm đó là luôn luôn tuân thủ đúng các quy định đã được định ra sẵn về việc bổ xương cho ổ lăn. Thêm vào đó chúng ta cũng cần thường xuyên kiểm tra chất lượng dầu trong các bình bôi trơn của máy.
Điểm thứ sáu là điểm mà bất kỳ ai cũng cần phải quan tâm đó chính là luôn luôn thực hiện chế độ bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc bảo dưỡng định kỳ không chỉ giúp tìm ra những lỗi cần được khắc phục mà còn nhằm nâng cao tuổi thọ của máy. Thông qua việc bảo dưỡng định kỳ, chúng ta có thể xử lý kịp thời những lỗi và còn tránh được tình trạng một số chi tiết nhỏ bị hỏng dẫn đến ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận và chi tiết khác.
Cuối cùng điều mà chúng tôi muốn lưu ý đến với các bạn đó là phải thống kê chế độ cắt trong giới hạn cho phép. Chúng ta không nên vì nhằm tăng năng suất của một vài ta làm mà vượt quá giới hạn tốc độ cắt dẫn đến hiện tượng quá tải của các cơ cấu chuyển động bên trong máy và khiến cho tuổi thọ của máy bị giảm. Chúng ta cần phải đảm bảo đúng giới hạn của máy theo như hướng dẫn của nhà sản xuất.
Máy tiện CNC là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng đối với ngành cơ khí nên chúng ta cần có những biện pháp sử dụng để loại thiết bị này được vận hành một cách trơn tru và tuổi thọ luôn luôn được kéo dài. Hi vọng rằng với những lưu ý kể trên, chúng tôi đã giúp được bạn phần nào trong việc giữ gìn và máy tiện của mình.
Xemtheemtaji: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *