Tin tức

Ở mỗi độ tuổi mẹ chọn đồ chơi cho trẻ thế nào?

Với mỗi một đứa trẻ hiện đại, tuổi thơ lớn lên luôn gắn liền với những món đồ chơi. Đồ chơi đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành trí thông minh, sự sáng tạo và năng động của trẻ. Đó cũng là cách để bố mẹ có thêm những giây phút thú vị bên cạnh con. Vậy các ông bố, bà mẹ đã biết cách mua đồ chơi cho trẻ phù hợp với từng độ tuổi chưa?

Trẻ từ 6 tháng – 1 tuổi

do-choi-tre-em-luc-lac-8-bi-64122-png

Trẻ ở lứa tuổi này sử dụng 5 giác quan để phản ứng lại với môi trường xung quanh mình: khứu giác, vị giác, thính giác, xúc giác và thị giác. Và việc lựa chọn đồ chơi thích hợp sẽ cho bé cơ hội tìm hiểu về kích thước, âm thanh, kết cấu và cách hoạt động của các loại đồ chơi.

thu-bong-cuu-ngo-nghinh-5

Những món đồ chơi thích hợp cho các bé từ 6 tháng – 1 tuổi là: cái lúc lắc, gương không vỡ, búp bê mềm, thú nhồi bông, trò lắp ráp, bóng, đồ chơi nhà tắm, đồ kéo đẩy.

Trẻ từ 1 – 3 tuổi

Trẻ từ 1-3 tuổi rất hiếu động và rất cần những trò chơi liên quan đến vận đông cơ thể: chạy, nhảy, leo treo, bò, trườn, cưỡi…

do-choi-xep-hinh-co-the-lam-tang-kha-nang-tu-duy-cua-be

Những món đồ chơi thích hợp cho các bé từ 1-3 tuổi là: xe cưỡi, những quá bóng lớn, hồ bơi lội, các dụng cụ để đào, đồ hàng, dụng cụ âm nhạc ( trống, kèn, piano), băng cát sét, sách tranh ảnh, những trò xếp hình đơn giản

Trẻ từ 3-5 tuổi:

do-choi-hinh-khoi

Trẻ ở lứa tuổi này rất thích thú với trò chơi “giả vờ”. Chúng rất thích chơi những trò chơi mẹ con hay đóng kịch với những đứa trẻ khác. Những món đồ chơi thích hợp cho các bé từ 3-5 tuổi là: đồ chơi có hình các món ăn, váy áo, phụ kiện, mấy điện thoại đồ chơi, sách truyện, băng ghi âm, ga xe lửa, nông trại, nhà cửa, cửa hàng ăn, con rối, búp bê, thuyền. Các bé cũng rất thích thú với những loại đồ chơi như xe hơi, xe tải, máy bay…. Những trò chơi điện tử và ghép chữ cũng rất tốt cho trí tưởng tượng và khả năng lưu giữ của trẻ nhỏ. Những trò chơi nghệ thuật và thủ công như: vẽ, cắt dán, tô màu… Những trò chơi xây dựng như lắp ghép, xếp hình..

Mỗi độ tuổi gắn liền với một quá trình phát triển về thể lực và trí não khác nhau của trẻ, các cặp bố mẹ hãy biết cách lựa chọn đồ chơi phù hợp để con phát triển khỏe mạnh, thông minh và an toàn cho con.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm đồ chơi gỗ gồm một loạt các miếng gỗ với hình dạng, màu sắc khác nhau vừa đảm bảo độ an toàn khi trẻ tiếp xúc, vừa kích thích trí não bé phát triển tối đa nhất. Sản phẩm đồ chơi gỗ thông minh, gồm một loạt các miếng gỗ với hình dạng, màu sắc khác nhau vừa đảm bảo độ an toàn khi trẻ tiếp xúc, vừa kích thích trí não bé phát triển tối đa nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *