Tin tức

Ở mỗi độ tuổi mẹ chọn đồ chơi cho trẻ thế nào?

maxresdefault

Với mỗi một đứa trẻ hiện đại, tuổi thơ lớn lên luôn gắn liền với những món đồ chơi. Đồ chơi đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành trí thông minh, sự sáng tạo và năng động của trẻ. Đó cũng là cách để bố mẹ có thêm những giây phút thú vị bên cạnh con. Vậy các ông bố, bà mẹ đã biết cách mua đồ chơi cho trẻ phù hợp với từng độ tuổi chưa?

Trẻ từ 6 tháng – 1 tuổi

do-choi-tre-em-luc-lac-8-bi-64122-png

Trẻ ở lứa tuổi này sử dụng 5 giác quan để phản ứng lại với môi trường xung quanh mình: khứu giác, vị giác, thính giác, xúc giác và thị giác. Và việc lựa chọn đồ chơi thích hợp sẽ cho bé cơ hội tìm hiểu về kích thước, âm thanh, kết cấu và cách hoạt động của các loại đồ chơi.

thu-bong-cuu-ngo-nghinh-5

Những món đồ chơi thích hợp cho các bé từ 6 tháng – 1 tuổi là: cái lúc lắc, gương không vỡ, búp bê mềm, thú nhồi bông, trò lắp ráp, bóng, đồ chơi nhà tắm, đồ kéo đẩy.

Trẻ từ 1 – 3 tuổi

Trẻ từ 1-3 tuổi rất hiếu động và rất cần những trò chơi liên quan đến vận đông cơ thể: chạy, nhảy, leo treo, bò, trườn, cưỡi…

do-choi-xep-hinh-co-the-lam-tang-kha-nang-tu-duy-cua-be

Những món đồ chơi thích hợp cho các bé từ 1-3 tuổi là: xe cưỡi, những quá bóng lớn, hồ bơi lội, các dụng cụ để đào, đồ hàng, dụng cụ âm nhạc ( trống, kèn, piano), băng cát sét, sách tranh ảnh, những trò xếp hình đơn giản

Trẻ từ 3-5 tuổi:

do-choi-hinh-khoi

Trẻ ở lứa tuổi này rất thích thú với trò chơi “giả vờ”. Chúng rất thích chơi những trò chơi mẹ con hay đóng kịch với những đứa trẻ khác. Những món đồ chơi thích hợp cho các bé từ 3-5 tuổi là: đồ chơi có hình các món ăn, váy áo, phụ kiện, mấy điện thoại đồ chơi, sách truyện, băng ghi âm, ga xe lửa, nông trại, nhà cửa, cửa hàng ăn, con rối, búp bê, thuyền. Các bé cũng rất thích thú với những loại đồ chơi như xe hơi, xe tải, máy bay…. Những trò chơi điện tử và ghép chữ cũng rất tốt cho trí tưởng tượng và khả năng lưu giữ của trẻ nhỏ. Những trò chơi nghệ thuật và thủ công như: vẽ, cắt dán, tô màu… Những trò chơi xây dựng như lắp ghép, xếp hình..

Mỗi độ tuổi gắn liền với một quá trình phát triển về thể lực và trí não khác nhau của trẻ, các cặp bố mẹ hãy biết cách lựa chọn đồ chơi phù hợp để con phát triển khỏe mạnh, thông minh và an toàn cho con.

Sản phẩm son shu 355 tươi trẻ được sáng tạo nên với công nghệ tạo màu tiên tiến đã tạo nên màu sắc nhẹ nhàng, nữ tính, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên mà vô cùng thu hút của phải nữ. Công việc làm sạch da là việc vô cùng cần thiết để có làn da khỏe mạnh, sạch sẽ, mịn màng, giúp làm sạch sâu những bụi bẩn trên da và bảo vệ da khỏi tác động môi trường. Các sản phẩm đồ bộ bầu mặc nhà gọn gàng tiện dụng là ưu điểm nổi bật, kết hợp với màu sắc trang nhã giúp mẹ bầu tự tin hơn, tham khảo ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *