Tin tức

Những quan niệm sai lầm khi sử dụng máy trợ thính

 Máy trợ thính sẽ phát huy được hiểu quả chỉ khi bạn biết sử dụng chúng đúng cách. Một số người dụng do có quan niệm sai lầm khi sử dụng máy trợ thính đã làm giảm hiệu quả khi sử dụng loại máy này. Những quan niệm sai lầm đó là:
Máy trợ thính có thể cải thiện được chức năng nghe 100%
Đây là một quan niệm sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi nghĩ về các loại máy trợ thính. Sự thật là máy trợ thính chỉ đơn giản là phụ kiện giúp tăng cường khả năng nghe cho những người gặp vấn đề về thính giác chứ không thể khôi phục được hoàn toàn thính lực cho người sử dụng.
Máy trợ thính có thể khiến người nghe đeo kém hơn
Khác với những người có quan niệm máy trợ thính cải thiện hức năng nghe cho người bị khiếm thính 100% thì một số người lại nghĩ khi sử dụng máy trợ thính lâu sẽ khiến giảm khả năng nghe của người sử dụng.  Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi bạn sử dụng những loại máy không phù hợp với khả năng thính lực của bạn. Nếu bạn chọn được máy trợ thính phù hợp với khả năng nghe của bản thân sẽ giúp cho bạn nghe tốt hơn và không hề ảnh hưởng đến thính giác. Đây là một thiết bị y tế an toàn nên nó không thể phát ra được những sóng điện gây ảnh hưởng đến não bộ của bạn. Những người có chức năng nghe kém cách tốt nhất là nên đến với các phòng khám chuyên khoa để được nghe sự tư vấn của bác sĩ về việc chọn máy trợ thính phù hợp nhất với khả năng nghe của mình.
Không cần thiết phải sử dụng máy trợ thính cả hai bên
Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng máy trợ thính cho cả 2 bên tai kể cả trong trường hợp bạn chỉ gặp vấn đề về khả năng nghe ở 1 bên tai. Sự két nối tín hiệu được nghe thấy ở cả 2 bên tai sẽ mang lại sự cân bằng về khả năng nghe cho cả hai tai của bạn giúp bạn nghe được rõ hơn vvaf định hướng âm thanh tốt hơn.
Chỉ có người già mới cần lo lắng về thính lực
Ngay cả trẻ em nếu không may mắn thì vẫn có thể gặp các vấn đề về thính lực. Do vậy việc đeo máy trợ thính không chỉ giới hạn ở người cao tuổi mà bất kỳ ai gặp vấn đề về khả năng nghe đều có thể sử dụng máy trợ thính như 1  công cụ hỗ trợ.
giá máy trợ thính cho người già rất đa dạng tùy thuộc vào loại bạn sử dụng và điều kiện kinh tế thì khách hàng có thể lựa chọn máy trợ thính với mức giá tương ứng
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *