Dành cho các mẹ / Đồ dùng cho bé / Hướng dẫn sử dụng / Tin tức

Những lý do bố mẹ nên chơi đùa cùng với trẻ

Với nhịp sống hiện đại như ngày nay thì thời gian luôn là vàng ngọc với chúng ta. Tuy nhiên, Hãy biết sắp xếp thời gian thật hợp lý cho mọi hoạt động hàng ngày của bạn. Đặc biệt nên dành một khoảng thời gian cho gia đình, đặc biệt là con cái bởi bé chỉ có thể phát triển toàn diện khi có sự dẫn dắt và yêu thương của cha mẹ. Và hơn thế nữa hãy khám phá những lý do bố mẹ nên chơi cùng bé sau đây:

Bố mẹ chơi với con sẽ mang lại nhiều lợi ích

6861d0lambancuaconcucdeneumebi

  • Chơi các trò chơi sẽ giúp con bạn thông minh hơn giúp con tiếp thu được nhiều kỹ năng cơ bản, phát triển kỹ năng xã hội, tăng khả năng tập trung và chú ý một cách tự nhiên. Đồng thời, con yêu cũng học được cách chơi cùng với bố mẹ, biết phân vai, nhiệm vụ trong trò chơi giúp con yêu thích thú hơn, vui vẻ hơn mỗi ngày. Cảm giác của con sẽ đặc biệt hơn khi được chơi với chính ba mẹ – người con yêu thương và tin tưởng nhất.
  • Bố mẹ chơi cùng con không chỉ giúp gắn kết sợi dây yêu thương mà còn giúp bé phát triển tư duy và hoàn thiện kỹ năng: trẻ có nhu cầu được giao tiếp, nói chuyện, được chia sẻ thời gian ở nhà cùng với ba mẹ.
  • Khi chơi cùng bé bố mẹ sẽ gần gũi với bé hơn, có thể dạy bé nhiều kỹ năng hơn : tự giải quyết vấn đề, óc sáng tạo, cách ứng xử trong những tình huống phát sinh khi chơi.
  • Bố mẹ chơi cùng trẻ sẽ tăng sự tương tác giữa trẻ và ba mẹ. Khoảng cách giữa ba mẹ và trẻ dần được rút ngắn lại, sự gẫn gũi này sẽ giúp trẻ sẵn sàng chia sẻ hơn, cởi mở hơn mọi vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Giảm thiểu tình trạng mắc bệnh tự kỷ của trẻ nhỏ.  Việc nắm bắt và hiểu rõ tâm lý của con trẻ của bố mẹ sẽ tốt hơn. Vấn đề dạy dỗ trẻ sẽ không còn nặng nề cho bố mẹ.
  • Chơi với trẻ không chỉ có lợi ích cho mỗi con nhỏ mà các bậc cha mẹ cũng sẽ thấy thư giãn, thoải mái hơn sau bộn bề công việc thường ngày. Còn trẻ sẽ cảm thấy được tình thương, hơi ấm của ba mẹ dành cho mình, nó là sợ dây vô hình gắn kết tình thân.

Cách chơi với con để kích thích sự phát triển của trẻ

Chọn được một trò chơi có thể dạy trẻ được thật nhiều kỹ năng trong cuộc sống và đặc biệt mang lại thật nhiều niềm vui, nụ cười cho con trẻ lại là một vấn đề bố mẹ phải quan tâm. Một buổi tối nghỉ ngơi thư giãn tại gia đình bố mẹ nên chơi cùng con một trò chơi vui vẻ như trò chơi nhà bóng – một trò chơi thú vị gia tăng khả năng tưởng tượng cho bé với những chiếc nhà bóng nhiều hình dáng, màu sắc đa dạng, có cửa cho bé chui ra chui vào tạo cho bé một không gian của riêng mình.

Family lying outdoors being playful and smiling

  • Chơi với con bao lâu mỗi ngày?

Thời gian trôi nhanh nhiều bố mẹ sẽ cảm thấy con lớn quá nhanh nhưng bố mẹ lại chưa quan tâm tới con nhiều nhưng lại nghĩ: “làm việc vì con yêu, vì gia đình để có tiền lo cho con tốt hơn” nhưng không cần nhiều thời gian nghỉ ngơi của ba mẹ chỉ cần 15 phút chơi với con nhỏ là đủ. Bố mẹ cùng tưởng tượng, xây dựng cho bé một ngôi nhà riêng, hoặc một chiếc tàu hỏa chở khách nhiều khoang, một quán bán hàng nhỏ – giúp bé phát huy trí tưởng tượng của mình.

  • Hãy chơi theo ý tưởng của bé

Để trở thành người bạn chơi thân thiết hợp với con và giúp con phát huy tốt nhất khả năng sáng tạo của mình bố mẹ cần lắng nghe, quan sát bé đang muốn chơi theo hướng nào từ những món đồ chơi trẻ em mà bố mẹ mua cho.

  • Dẫn dắt bé kết hợp âm thanh với hành động

Điều này sẽ giúp cho con yêu học được nhiều kỹ năng hơn: một nhà bóng hình tàu hỏa, bé sẽ rất thích bố kêu và rít lên những tiếng tut u xình xịch để bé có cảm giác đi tàu, để bé nhận biết được tiếng còi tàu, tiếng tàu khi chạy. Bé sẽ phát triển tư duy nhanh nhạy hơn.

choi-cung-con

  • Chơi ra chơi, học ra học

Bố mẹ hãy quy định thời gian chơi cùng con và chỉ chơi thôi đừng nhân tiện việc bé chơi vui mà kết hợp bắt bé học như vậy sẽ làm cho cuộc chơi đang vui lại nhanh chóng kết thúc đầy tiếc nuối và không mang lại hiệu quả  như mong muốn. Hãy cho bé một nguyên tắc chơi là chơi, chơi nhiệt tình hết mình cho con vui và làm cho  điều này trở thành một món quà động viên bé ngoan ngoãn và cố gắng học hành giỏi hơn. Được chơi với bố mẹ là một món quà.

Cần một sự che chở, lắng nghe và quan tâm hơn nữa từ các bậc cha mẹ đối với con cái trong xã hội hiện đại tất cả mọi thứ đều trôi theo công việc, sự bận rộn. Hãy dành thời gian để chơi cùng con mỗi ngày bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, yên bình hơn và quan trọng hơn hết là giúp trẻ phát triển toàn diện hơn từng ngày.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Lựa chọn sữa non colostrum là một sản phẩm hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm sữa bột dinh dưỡng thông thường. Ngoài việc cung cấp năng lượng, giúp trẻ tăng cân, thì sữa non Colostrum Milk Power với hàm lượng Colostrum cao còn giúp cơ thể bé sinh đề kháng, thúc đẩy tăng trưởng thể chất của trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *