Tin tức

Những lỗi thường gặp của các sản phẩm máy photo xerox 3065

Hầu hết các loại sản phẩm thiết bị điện tử nói chung và các loại máy móc văn phòng phẩm nói chung đều có những đặc thù riêng và cũng thường gặp một số lỗi nhất định trong quá trình vận hành. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ công việc của người dùng. Chính vì vấn đề này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những lỗi thường gặp của máy máy photo xerox 3065. 
 
Những lỗi cơ bản thường gặp 
Thường xuất hiện các vết đen dọc sau một thời gian dài sử dụng là vấn đề thường gặp nhất của máy photo xerox 3065 hiện nay. Nguyên nhân được lý giải là do mặt trống của máy photo bị xước và bạn nên thay mặt trống cho máy. 
Lỗi thứ 2 là vấn đề bản in ra bị mờ một phần hoặc mờ toàn bộ. Bên cạnh đó, mực in cũng không đều màu. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do máy sắp hết mực nên in phun mực không đều. Một lỗi liên quan đến vấn đề mực in khác có thể kể đến như là máy không cho phép photo và báo lỗi mực thải đầy. Khi gặp tình trạng này, bạn nên chú ý kiểm tra máy in và đổ bình mực thải cho máy. 
Một số lỗi khác cũng thường gặp chính là máy không nhận lệnh hay không nhận bản in. Nguyên nhân có thể là do kết nối giữa máy photo và máy chủ không được liền mạch và bạn cần kiểm tra lại kết nối hoặc cho khởi động lại máy photo. 
Những lỗi thường gặp khác có thể kể đến như là máy in bị nhòe mực hay mặt giấy không đều màu. Các bạn nên chú trọng kiểm tra các bộ phận liên quan như bình mực hay những yếu tố khác để khắc phục. 

Cơ chế hoạt động của máy photocopy 
Dù là máy photocopy đến từ hãng sản xuất nào thì chúng cũng có được những cơ chế hoạt động chung nhất để đảm bảo có thể thực hiện được các chức năng cơ bản của máy. Có 5 cơ chế hoạt động chủ yếu mà máy photo nào cũng tuân thủ.
Đầu tiên, với phần trống máy của máy photo, đây là bộ phận chịu trách nhiệm chính cho việc đọc các dữ liệu của máy. Được phủ một lớp vật liệu quang học ở bên ngoài, phần trong máy này sẽ kết hợp với năng lượng điện tích được nạp vào để có thể lưu giữ các dữ liệu và thông tin. Với khâu tiếp xúc và ghi nhận thông tin, bề mặt của phần trống quang sẽ ghi lại nhờ những chiếc đèn phản chiếu lên tài liệu gốc. 
Tiếp đó, khâu dẫn truyền thông tin, dẫn truyền mực hay sao lưu ra bản sao sẽ là những bước sau cùng được tiến hành tuần tự. Hệ thống thông tin nhận được sẽ trải đều lên mặt giấy tạo thành bản sao. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *