Tin tức

Những lỗi của máy bơm và cách sửa máy bơm.

 

Máy bơm nước được ra đời từ rất lâu vì vậy đến nay nó không còn xa lại với người dân. Máy bơm nước được ứng dụng trong rất nhiều việc, ngoài việc bơm nước sinh hoạt trong gia đình, chăm sóc cây trồng… thì máy bơm nước còn được ứng dụng trong những trận cứu hỏa hoạn. tuy nhiên thi thoảng máy bơm nước cũng thường gặp phải các trục trặc. Lúc này sửa máy bơm như thế nào là điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ bày cho khách hàng một vài cách sửa máy bơm đơn giản nhất.
Máy bơm là gì?
Máy bơm nước là động cơ dùng để hút nước từ bề nguồn bơm lên những nơi chứa nước mới như bể nước hoặc bơm nước lên dập tắt đoán hỏa hoạn.
Những lỗi thường gặp ở máy bơm và các sữa chữa.
Nguyên nhân đầu tiên có thể là do rò rỉ điện ở động cơ, tại các móc nối, dây nối của động cơ khi chạm vỏ sẽ hư hỏng cách điện. Ngoài ra trong quá trình bơm nước cũng rất dễ rơi vào tình trạng để nước ngập vào các động cơ làm cho dây cuốn bị ẩm ướt thì máy bơm cũng không thể hoạt động được. Trong trường hợp này thì quý khách nên tháo và sấy cuộn dây và kiểm tra những chỗ móc nối.
Lôi thường gặp thứ hai là lỗi điện vào động cơ những máy bơm không chạy. Lỗi này có thể là do nguồn điện quá yếu khiến cho máy bơm không thể hoạt động được, lúc này người sử dụng cần tăng điện áp để  khởi động máy bơm. Ngoài ra máy bơm không chạy cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau cháy cuộn dây, kẹt các bộ phận trong máy, trong trường hợp không thể giải quyết được thì người dùng nên mang đến các trung tâm sửa chữa máy bơm chuyên dụng để sửa chữa máy. 
Lỗi thứ 3 cũng khá nhiều người gặp phải là do máy bơm nước chạy đều nhưng không có nước chảy ra. Khi gặp vấn đề này đầu tiên bạn cần kiểm tra nguồn nước đầu vào của máy bơm xem có thể nguồn nước đã cạn, hoặc có thể dây dẫn nước đã bị gấp khúc và tắc kẹt ở đoạn nào đó, kiểm tra để khai thông dòng chảy cho máy. 
Ngoài ra máy bơm còn gặp phải rất nhiều nguyên nhân khác như máy bơm chạy động cơ nóng, có mùi khét…
Máy bơm là loại được sử dụng bằng điện vì vậy khi sử dụng quý khách cần chú ý làm theo những nguyên tắc của máy để tránh gây nên những hậu quả không mong muốn. Trong quá trình sử dụng máy sẽ có gặp phải nhiều lỗi tuy nhiên cũng có những lỗi nhỏ mà tự mình sửa chữa được, còn nếu không thể sửa chữa thì quý khách hàng cần mang đến những trung tâm sửa chữa uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *