Tin tức

Những loại học bổng du học pháp

Tuy học phí tại Pháp không hề đắt đỏ như các quốc gia khác nhưng nếu tính tổng chi phí để có thể đi du học thì cũng là một khoản khá lớn và với những nhà có điều kiện kinh tế không dư dả nhiều sẽ không thể đáp ứng được. Tuy nhiên, không có bậc phụ huynh nào lại muốn cắt đứt giấc mơ du học của con em nên để giảm bớt khó khăn cho cha mẹ đồng thời là tăng thêm khả năng để thưc hiện mơ ước của mình thì các em có thể xin học bổng du học tại pháp để giảm bớt kinh phí. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại học bổng du học pháp  trong bài viết dưới dây nhé.
Học bổng cho sinh viên ngoài châu âu
Emile boutmy vốn là một loại học bổng ở Pháp mà sinh viên ngoại quốc quan tâm nhất bởi đặc thù của nó là dành riêng cho sinh viên các nước không phải châu Âu và nhờ có điều này nên cơ hội dành được học bổng cao hơn nhiều so với những loại khác. Đây là loại học bổng chỉ dành cho các sinh viên mới nhập học và nó được áp dụng cho cả hai bậc đào tạo là cử nhân và thạc sĩ. 
Học bổng của bộ ngoại giao Pháp
Bộ ngoại giao và phát triển của nước Pháp hoa lệ đã tìm cách để hỗ trợ cho các nhân tài có nhu cầu đến pháp du học bằng cách cấp một loại học bổng có tên gọi là Eiffel Excellence. Chỉ có hai bậc học là thạc sĩ và tiến sĩ mới có thể đăng ký xin học bổng này và nó chỉ có hiệu lực ở một số học viện nằm trong danh sách đã được quy định nên nhiều người sẽ không thể xin được nó nếu trường định học nằm ngoài danh sách này.
Học bổng Erasmus Mundus
Nếu như bạn đọc không biết thì đây là loại học bổng được cấp bởi liên minh châu Âu Eu- liên minh kinh tế lớn mạnh nhất thế giới hiện nay. Sinh viên trong lòng các nước châu âu và các nước ngoài châu âu đều có thể đăng ký xin loại học bổng này được nhưng nếu thế thì tỉ lệ cạnh tranh sẽ vô cùng lớn và cơ hội xin là ít hơn hắn. Có nhiều chương trình dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ được cấp học bổng này nên nếu có nhu cầu hãy tìm hiểu chi tiết hơn nhé.
Ngoài những học bổng mà chúng tôi đã đề cập ở đây thì bạn có thể tìm hiểu thêm bởi có lẽ sẽ còn một số loại học bổng du học pháp khác mà chúng tôi chưa biết. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về nơi ở, chi phí đi lại và tất cả những điều có liên quan đến du học pháp nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *