Dành cho các mẹ / Đồ dùng cho bé / Tin tức

Những kiểu đồ chơi cho con giúp mẹ dễ dàng lựa chọn hơn

Nhận thấy vai trò to lớn của đồ chơi đối với bé, nhưng không phải bà mẹ nào cũng có thể biết mua cho con những món đồ chơi phù hợp. Nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ và băn khoăn không biết nên mua đồ chơi gì cho con. Bài viết này sẽ là cầm nang vô cùng bổ ích để các bậc phụ huynh tham khảo.

Đồ chơi với nhiều cách chơi sáng tạo

mua đồ chơi cho bé

Các bé thường thích chơi các trò chơi tháo rời – lắp lại, kéo ra – đẩy vào. Vì thế cha mẹ hãy lựa chọn những loại đồ chơi có thể dùng để chơi nhiều trò khác nhau. Chẳng hạn như các khối gỗ hay các bộ lắp ghép để có thể dùng để lắp nhà cửa, đường xá, cầu cống,… Những loại đồ chơi này kích thích trí sáng, óc sáng tạo, giúp trẻ phát triển kỹ năng giải quyết các vấn đề và tư duy logic tốt hơn.

Đồ chơi phù hợp với nhiều độ tuổi

Để tránh lãng phí các món đồ chơi khi trẻ chỉ chơi được vài lần rồi xếp xó. Cha mẹ nên chọn những loại đồ chơi có thể gây hứng thú khi bé lớn lên. Như các loại đồ chơi như xếp hình, các con thú bằng bông hoặc bằng nhựa, búp bê, mô hình ô tô, máy kéo…vân vân.

Các món đồ giúp bé học cách giải quyết vấn đề

Các món đồ chơi này giúp bé phát triển tư duy logic, trí tưởng tượng, hiểu thêm các khái niệm về không gian, rèn luyện các kỹ năng phối hợp các cơ quan, giác quan. Đồ chơi lắp ghép, đồ chơi xếp hình hay một số bộ đường ray là một sự lựa chọn không tồi.

mua-do-choi-cho-be1

Không nên làm hết mọi việc cho bé mà bố mẹ hãy khuyến khích bé tự làm càng nhiều càng tốt. Sẽ có lúc bé khó chịu, bực tức vì làm không được nhưng cũng có lúc bé sẽ rất vui khi có thể làm thành công một việc gì đó như ghép được một bức tranh nho nhỏ chẳng hạn.

Đồ chơi kích thích trí tưởng tượng cho trẻ

Với các bé từ 3 tuổi trở lên, bé thường thích đóng vai người này người kia, hay tưởng tượng vật này thành vật khác như coi một khối xếp hình là một chiếc bánh chẳng hạn. Các loại đồ chơi nấu ăn, đồ chơi bác sĩ, đồ chơi sửa chữa… rất phù hợp với các bé.

Hãy tìm kiếm những món đồ chơi mà có thể giúp bé diễn các vở kịch hay diễn tả lại một câu chuyện nào đó bé đã nghe, những trò chơi này giúp bé phát triển trí tưởng tượng, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng sắp xếp mọi việc và kỹ năng ngôn ngữ cùng với tư duy logic của bé.

Đồ chơi kích thích sự sáng tạo cho con

Các loại đồ chơi như bút màu, giấy vẽ, đất nặn… giúp bé phát triển các kỹ năng vận động tinh và kích thích sự sáng tạo của trẻ. Loại đồ chơi này luôn hấp dẫn đối với bé.

mua-do-choi-cho-be-2

Các loại đồ vật thu nhỏ giúp bé học hỏi nhanh

Một bộ đồ chơi nhà bếp hay bộ đồ chơi sửa chữa, nhà búp bê,… cũng rất phù hợp với các bé. Trò chơi giả vờ kích thích sự phát triển ngôn ngữ và làm tăng trí tưởng tượng của bé đồng thời cũng giúp bé hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh mình. Những món đồ chơi giống như thật giúp bé học được các kỹ năng vận động tinh, mối tương quan trong không gian và cách giải quyết các vấn đề.

Đồ chơi kích thích khả năng vận động của bé

Các loại đồ chơi thể thao, đồ chơi vận động giúp bé phát triển các kỹ năng mới. Các đồ chơi kích thích hệ vận động sẽ giúp trẻ phát triển các cơ quan, giác quan và kỹ năng phối hợp các cơ quan, giác quan.

mua-do-choi-cho-be

Với những cách lựa chọn đồ chơi theo mục đích giúp bé phát triển một kỹ năng nào đó hoặc phù hợp với bé ở một khía cạnh nào đó thì mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn đồ chơi cho con hơn. Và đặc biệt hơn là những món đồ chơi được lựa chọn sẽ được các bé yêu thích, chơi nhiều và thực sự có tác dụng giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Lại thêm một kinh nghiệm mua đồ chơi cho con mà mẹ cần phải biết rồi.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm đồ chơi gỗ thông minh, gồm một loạt các miếng gỗ với hình dạng, màu sắc khác nhau vừa đảm bảo độ an toàn khi trẻ tiếp xúc, vừa kích thích trí não bé phát triển tối đa nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *