Tin tức

Những điều cần biết về định cư Úc diện tay nghề – VietUcnews.net

Định cư Úc là mong muốn và mơ ước của rất nhiều người trên khắp thế giới bởi đó là không gian sống lý tưởng và tuyệt vời nhất thế giới với những giá trị hoàn hảo mà con người vẫn luôn hướng tới. Có rất nhiều cách để các bạn có thể sang Úc định cư và định cư úc diện tay nghề là một trong số đó.
Chính phủ Úc có một loại visa là visa 189, đây là loại visa độc lập, dạng thường trú dành cho những người lao động muốn sang Úc định cư mà không cần bảo lãnh. Do chính sách thu hút nhân tài để bổ sung nguồn lao động tay nghề cao đang thiếu hụt nghiêm trọng tại đất nước này nên chính phủ Úc đã đưa ra chính sách đầy hấp dẫn ấy. Và nó cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển hơn cho lao động tay nghề cao tại Việt Nam.
Để có thể sang Úc định cư theo diện tay nghề, các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ và đáp ứng một số tiêu chí như sau:
– Độ tuổi dưới 50.
– Ngành nghề chuyên môn của bạn nằm trong danh sách được phép định cư tại Úc và phải trải qua thẩm định ngành nghề xem có đủ điều kiện định cư tại Úc hay không.
– Thông thạo tiếng Anh.
– Đạt được thang điểm di trú tối thiểu 60 điểm theo quy định.
Ngoài ra, Chính phủ Úc cũng có nhiều loại visa khác dành cho lao động ngoại quốc muốn sang định cư tại Úc như visa 190 theo sự chỉ định của Chính phủ Úc và đi theo phương pháp tính điểm; visa 489 định cư tạm thời lên đến 4 năm với những điều kiện tương tự mà các bạn cần đáp ứng.
Để có thể sang Úc định cư theo diện tay nghề, chắc chắn việc đầu tiên các bạn cần làm là nộp hồ sơ xun thẩm định tay nghề cùng với đơn bày tỏ nguyện vọng hoặc đơn sinh bảo lãnh của chính phủ đến các cơ quan chuyên môn của Úc. Việc tiếp theo các bạn cần làm chính là nộp hồ sơ xin visa với Bộ Di Trú Úc.
Tất cả các bước chuẩn bị và nộp hồ sơ, các bạn cần tìm hiểu một cách rõ ràng, cụ thể để chuẩn bị đầy đủ, chính xác các loại giấy tờ, đảm bảo quá trình xin visa định cư được diễn ra thuận tiện và hợp lý nhất.
Tất cả mọi chuyện sẽ đơn giản hơn với Vietucnews.net. Đây là kênh thông tin chính xác và khách quan có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất, những chính sách mới nhất của Chính phủ Úc về định cư theo diện tay nghề cũng như nhiều chính sách khác.
Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật cho mình những thông tin hữu ích nhất, Vietucnews.net sẽ luôn đồng hành cùng các bạn.
xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *