Tin tức

Những bệnh tivi thường gặp và sửa tivi hcm

Tivi là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí cũng như cập nhật thông tin về những lĩnh vực trong cuộc sống. Tuy nhiên, ít gia đình lưu tâm đến việc bảo dưỡng tivi dẫn đến tình trạng tivi thường mắc những lỗi hỏng sau một thời gian sử dụng và có những lỗi không thể tự sửa chữa tại gia mà cần tìm những nơi như sửa tivi hcm. 
 
Bắt bệnh cho tivi
Lỗi ở tivi sau một thời gian sử dụng có rất nhiều bởi tivi là công cụ tích hợp từ nhiều linh kiện vậy nên nó cũng sẽ được chia thành nhiều loại bệnh để sửa chữa. Thông thường, tivi sẽ bị những lỗi hỏng về âm thanh và hình ảnh. Tivi chỉ phát tiếng nhưng không có hình ảnh hoặc màn hình trắng xóa do nguyên nhân pan mất quét ngang và cần kiểm tra lại nguồn cấp chân C cùng với transistor lái ngang. Trường hợp lỗi khác về âm thanh, tivi chỉ chạy hình ảnh nhưng không phát tiếng. Trong trường hợp này, đầu tiên nhấn Mute trên điều khiển sau đó tắt tivi rồi bật lại. Nếu vẫn không được, cần kiểm tra dây kết nối có thể bị lỏng hoặc cắm sai cổng dẫn đến hiện tượng mất tiếng.
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể sẽ xuất hiện một số biểu hiện nhưng hoàn toàn không phải lỗi nên không cần lo lắng. Điều khiển từ xa của tivi không hoạt động phần lớn là do cạn pin, chỉ cần thay thế pin mới sẽ có thể sử dụng lại bình thường. Màn hình tivi tinh thể lỏng thường được thiết kế chuyển động khi có xúc tác nhẹ vào để hạn chế hư hại ảnh hưởng tới màn hình chứ không phải do lỗi hay sự cố kỹ thuật. Tivi hoạt động liên tục trong vòng một khoảng thời gian sẽ khiến động cơ, các bộ phận tivi nóng lên là một cơ chế hết sức bình thường không ảnh hưởng gì đến chất lượng tivi. 
 
Điểm lưu ý khi tự sửa tại nhà
Có những lỗi ở tivi khá đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể tự sửa tại gia thay vì phải vận chuyển ra cửa hàng sửa chữa. Tuy nhiên, việc tự sửa cũng cần lưu ý những điểm nhất định để không làm ảnh hưởng tới tivi cũng như bảo vệ thân thể. Tivi là dụng cụ sử dụng trực tiếp nguồn điện, do đó trước khi tiến hành sửa chữa cần rút ổ cắm điện rồi mới tiến hành. Với thiết kế màn hình ngày càng lớn dẫn đến khi sửa chữa cần giữ vững, đặt tựa nó vào tường hoặc nơi chắc chắn tránh đổ vỡ hư hại. Trước khi tiến hành tháo lắp cần xem xét tìm hiểu kỹ về kết cấu, vị trí của nó để không bị nhầm lẫn khi lắp lại. Trong trường hợp tivi có những dấu hiệu hỏng hóc nghiêm trọng cần đưa ra những nơi sửa tivi hcm hoặc khu vực thay vì tự sửa chữa tránh hư hỏng nặng thêm.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *