Tin tức

Nhận thức về quá trình lão hóa

Tính năng hoạt động vốn có của cánh tay bạn được kích thích một cách thụ động là hành vi tương đồng đến hành vi vô ý thức, không bắt buộc; còn tính năng hoạt động thi hành tương ứng với hành vi có ý thức, bắt buộc. Phương thức thứ hai của tính năng hoạt động thu hút quá trình phức tạp gọi là học, là nguồn gốc của tăng trưởng, đối lập với hiện tượng già đi. Như vậy mỗi khi bạn sử dụng cơ hai đầu của bạn thì có nghĩa là bạn đang dạy cho nó khỏe hơn, và não, phổi , tim, các tuyến nội tiết của bạn, và cả hệ miễn dịch đang thích nghi với phương thức thực hiện chức năng. Ngược lại, nếu bạn vẫn động cơ thể không có ý thức, thì tính thụ động sẽ chiếm chỗ của chức năng học. Cơ hai đầu, tim, phổi, các tuyến nội tiết và hệ miễn dịch cuối cùng sẽ mất chức năng thay vì thực hiện chức năng.
Khi bạn bắt đầu khẳng định được sự kiểm soát bất kỳ quá trình thể chất nào thì tác dụng, hiệu ứng có tính chỉnh thể. Hệ tinh thần – thể chất phản ứng lại mọi tác nhân kích thích đơn như một kết quả toán bộ, tức là kích thích một tế bào là kích thích tất cả các tế bào. Có sự tương tự trong thuật ngữ lượng tử, bởi một phản ứng ở nơi nào đó trong không gian – thời gian, gồm quá khứ, hiện tại và tương lai, sẽ gây một biến đổi trong toàn bộ trường lượng tử. Như một nhân vật được giải Nobel đã nói. “Nếu bạn “thọc léc” trường ở chỗ này thì nó sẽ bật cười ở chỗ kia”. Việc nhận thức có tính cách như một trường được cho là quan trọng để hiểu về quá trình lão hóa. Không uống đủ nước mỗi ngày là một trong những điều phổ biến nhất ở tuổi già, và mặc dù hầu như không được mọi người biết tới.
Trên một quy mô rộng hơn, Walter M. Bortz, một thầy thuốc cỡ đàn anh tại Stanford chuyên về lão khoa đã đưa ra thuật ngữ hội chứng bất dụng để mô tả việc lơ là đối với những nhu cầu cơ bản của cơ thể, nhất là nhu cầu hoạt động thể dục, có thể tàn phá sức khỏe và dẫn tới sự lão hóa sớm một cách mau chóng. Một nguyên lý nổi tiếng torng sinh lý học nói rằng bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể rơi vào tình trạng không dùng tới thì sẽ bắt đầu teo đi và rồi héo tàn dần.
Tiến lên một bước nữa, Bortz đã phát hiện rằng tác động này dường như xảy ra trên toàn cơ thể, lan tỏa vượt phạm vi hệ tim mạch. Khi một người quyết định không tập thể dục gì cả thì có nghĩa người ấy muốn toàn bộ sinh lý của mình rơi vào tình trạng teo lại.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Với sản phẩm beauty skin trị nám giúp ngăn cản hoạt động và sự tích tụ hắc tố melanin, làm mờ nám, tàn nhang, sạm da, giúp da sáng dần lên, đều màu một cách tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *