Tin tức

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam thị trường chứng khoán đang ở giai đoạn ổn định và khá phát triển. Có thể nhận thấy đây chính là một kênh đầu tư ổn định, có tiềm năng và có tỉ suất sinh lời cao hơn cả thị trường bất động sản, tiết kiệm hay mua vàng tích lũy. Đầu tư chứng khoán có thủ tục khá đơn giản, mua nhanh bán nhanh và phù hợp với mọi mức quy mô vốn. Nhưng làm thế nào để mở một tài khoản chứng khoán? Và bạn nên đặt niềm tin ở đâu? Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu có thể tin cậy được.
 
Một số vấn đề nên biết khi mở tài khoản chứng khoán
Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư muốn bước chân vào thị trường chứng khoán, nhưng nhiều người trong số họ chưa biết mở tài khoản chứng khoán ở đâu  và làm thế nào để có thể mở tài khoản chứng khoán một cách an toàn nhất, tránh bị rủi ro thấp nhất.  Nhằm mục đích đảm bảo an toàn tránh bị rủi ro như công ty chứng khoán đột nhiên bị phá sản, bảo mật kém, hoặc trong phiên giao dịch phần mềm giao dịch đột nhiên có vấn đề,… Các nhà đầu tư hãy thật sáng suốt để chọn một công ty có uy tín giúp bảo vệ tài sản của bạn một cách tốt nhất, giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy đến.
 
Mở tài khoản chứng khoán an toàn
Như đã nói ở trên, rủi ro là một điều dễ tránh khỏi khi quyết định đầu tư hay kinh doanh một lĩnh vục nào đó. Vậy nên để giảm thiểu sự rủi do khi các nhà đầu tư muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán này thì các nhà đầu tư nên mở tài khoản chứng tại các công ty có phí dịch vụ hợp lý và các công ty có lãi suất thấp. Mức phí của các tài khoản nhỏ tự giao dịch và không có nhân viên tư vấn sẽ thấp hơn so với các tài khoản có nhân viên tư vấn hỗ trợ, nhưng đôi khi bạn cũng cần sự tư vẫn để sáng suốt trong việc đầu tư. Tuy nhiên các nhà đầu tư không nên chọn những  công ty nhỏ này vì chúng sẽ thiếu minh bạch, hệ thống giao dịch tương đối kém. Đồng thời việc lựa chọn các công ty có mức phí cạnh trạnh sẽ làm giảm bớt chi phí khi các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán, làm gia tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư cũng như giúp các nhà đầu tư giảm tránh rủi ro một cách nhẹ nhất. Do vậy trước khi đầu tư mọi người thường được khuyên rằng nên nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường chứng khoán trước để đảm bảo nắm bắt đủ các điều cần thiết. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *