Ô tô cho bé / Tin tức

Một số lưu ý khi sử dụng ô tô điện tự lái có điều khiển từ xa cho bé

Ô tô điện tự lái có điều khiển từ xa không còn là món đồ chơi xa lạ được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con yêu của mình. Ô tô điện là một loại đồ chơi hiện đại nên còn có những lạ lẫm khi sử dụng

  • Người lớn không nên kéo và đẩy xe di chuyển từ vị trí này đến vị trí kia sẽ có thể gây vỡ motor

446q-hong

  • Tránh để xe những chỗ nơi có độ ẩm cao, hơi nước sẽ bám vào những phần kim loại và làm rỉ trục xe, mạch điện (có trường hợp chập điện gây cháy phần mạch điện hoặc ắc quy của xe).
  • Khi mới mua ô tô cho bé, sau khi sử dụng hết sạch ắc quy, quý khách nên cắm sạc cho ắc quy từ 8h – 10h trong 3 lần sử dụng đầu tiên để ác quy được nạp đầy.(Hoặc khi dùng gần hết lại nạp sau mỗi lần) vì Ác quy mới của nhà sản xuất mặc định chưa nạp đầy. Sau khi nạp đủ thời gian trên sau mỗi lần quý khách sử dụng cảm thấy xe đi yếu, còi nhạc yếu thì dừng dùng và tiếp tục nạp.

sx-118
+ Thời gian sạc là 7-8h rồi sử dụng bình thường.
+ Nên sạc ngay khi cảm thấy ắc quy hết điện tránh để ắc quy hết điện trong 1 thời dài.
+ Nên sạc ắc quy 2 tuần 1 lần nếu không sử dụng đến. Làm như vậy tuổi thọ của ắc quy sẽ được lâu hơn, không để Acquy bị ẩm hoặc dính ướt.

  • Không dùng đồng thời 2 chế độ (bé đang tự lái và người lớn điều khiển) mà nên tách riêng biệt hoặc điều khiển hoặc tự lái.
    VD: Cùng 1 lúc bé dùng tay đánh lái quẹo trái mà người lớn điều khiển quẹo phải sẽ gây ra nhanh hỏng motor.
  • Khi điều khiển sang trái, sang phải quý khách nên đánh lái vừa hết tầm cho phép không nên cố đánh lái.

20511

Những điều lưu ý trên cần được các bậc phụ huynh biết rõ và dạy cho con để bảo quản đồ chơi của bé được an toàn và bền bỉ nhất. Đặc biệt, nếu thấy có vấn đề cần liên hệ ngay với nơi mua xe và cam kết bảo hành để được hỗ trợ kỹ thuật kịp thời, đảm bảo đồ chơi cho con luôn an toàn nhé các cặp bố mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *