Tin tức

Lựa chọn các phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, hiện nay chúng ta đã quen với việc sử dụng các loại phần mềm công nghệ hiện đại ứng dụng vào các công việc hàng ngày, đặc biệt là những công việc cần nhiều đến việc ghi chép cũng như sử dụng các thuật toán như là kế toán. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn những cách lựa chọn Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay sao cho phù hợp. 

Các loại phần mềm kế toán cơ bản trên thị trường hiện nay 
Tuy hiện nay chúng ta có nhiều loại phần mềm kế toán chia ra làm các nhóm như là các loại phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các phần mềm cho những doanh nghiệp sản xuất nhưng để phân loại, chúng ta thường chia phần mềm kế toán thành 2 loại cơ bản. Cách chia này dựa theo những đặc thù riêng cũng như của các loại phần mềm hiện nay. 
Đầu tiên là những loại phần mềm đóng gói. Các phần mềm này là các phần mềm đã được thiết kế sẵn và đóng gói thành các sản phẩm đầy đủ với các tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm. Các phiên bản phần mềm đóng gói này là những loại phần mềm có sẵn ở trên mạng internet mà các bạn có thể tìm kiếm và tải về sau khi trả phí hoặc thậm chí không cần trả phí.
Loại phần mềm thứ 2 chính là những phần mềm kế toán đặt hàng. Loại phần mềm này là những sản phẩm được các doanh nghiệp đặt hàng tại những nhà viết phần mềm theo những nhu cầu riêng để đáp ứng phù hợp với những hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Tuy nhiên, những loại phần mềm này là không phải là những phần mềm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi chúng có giá thành cao và không phổ biến. 

Cách để chọn lựa được các phần mềm kế toán phù hợp 
Hiện nay có khá nhiều các nhà cung cấp phần mềm kế toán trên thị trường. Điều này càng làm cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ cảm thấy khó khăn khi lựa chọn những sản phẩm phần mềm phù hợp. 
Đầu tiên, các bạn cần đánh giá được những nhu cầu về phần mềm kế toán của doanh nghiệp mình cũng như thực hiện các bước làm việc với mọi người để lựa chọn ra phần mềm phù hợp. Đặc biệt các bạn không nên lựa chọn phần mềm theo kiểu lựa chọn những phần mềm phổ biến nhất bởi mỗi doanh nghiệp sẽ có những cách thức hoạt động khác nhau. 
Để làm được điều này, các bạn nên chú ý liệt kê ra các chức năng của phần mềm kế toán mà các bạn cần có. Sau khi đã liệt kê và bổ sung, cuối cùng các bạn cần có những đánh giá để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *