Tin tức

Kỹ năng xử lý tình huống xe máy điện hết điện giữa đường

 Đã bao giờ bạn đang vận hành xe máy điện trên đường bỗng dưng xe bị hết điện? Trong những trường hợp này bạn sẽ có cách xử lý thế nào? Dưới đây chính là một số gợi ý của chúng tôi giúp bạn xử lý tình huống xe máy điện hết điện giữa đường một cách nhanh và hiệu quả nhất.
 
Hãy tìm những địa điểm sạc gần nhất
Ngay khi xe máy điện hết điện khi đang di chuyển thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng, Vì lo lắng trong thời điểm này sẽ không giúp bạn giải quyết được vấn đề. Thay vào đó bạn hãy định vị thử xem địa điểm nào gần nhất mà bạn có thể tiến hành sạc điện được và ngay lập tức di chuyển đến đó.  Bạn có thể nhờ một địa chỉ ven đường, hàng quán hay vào nhà của bạn bè người thân hoặc bất cứ một cửa hàng sửa chữa, bán xe đạp điện, máy điện nào trên đường.
Giảm tải trọng cho xe máy điện
Bạn có biết tải trọng cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến khả năng tiêu tốn năng lượng của xe. Chính vì vậy tải trọng càng ít thì xe của bạn sẽ càng lâu hết điện hơn. Nếu như xe của bạn đang tải hai người mà xe bắt đầu có dấu hiệu báo hết điện thì nên để 1 người xuống xe và chờ ở đâu đó và bạn nhanh chóng di chuyển đến địa điểm sạc gần nhất. Khi xe đã được sạc đầy bạn có thể quay lại đón người kia. Bạn tuyệt đối không nên cố gắng di chuyển xe trong khi tải 2 người  vì sẽ chỉ khiến xe của bạn nhanh chóng bị sập hơn mà thôi.
Hạn chế dùng phanh và phanh gấp
Nếu như bạn sử dụng phanh nhiều trong khi xe máy điện dibao hoặc các loại xe đạp điện khác đang chuẩn bị hết điện thì sẽ chỉ làm tiêu tốn năng lượng của xe hơn mà thôi. Do đó bạn nên cố gắng hạn chế sử dụng phanh xe và  di chuyển xe với tốc độ đều đều.
Sử dụng chiến thuật vừa đi vừa nghỉ
Nếu chiếc xe máy điện của bạn quá yếu trong khi bạn đang di chuyển thì bạn nên dừng xe và tắt khóa điện trong vòng 5 phút để xe có thể hồi lại được một chút năng lượng giúp bạn có thể di chuyển thêm một đoạn nữa.
Để có thể tránh tình huống khó xử như  xe đang di chuyển thì bị hết điện, tốt hơn hết bạn nên tiến hành sạc đầy pin trước khi có ý định di chuyển. Nếu như cẩn thận hơn nữa thì bạn cũng có thể tiến hành kiểm tra xem năng lượng của xe còn nhiều  không trước mỗi lần di chuyển. 

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm andes nón bảo hiểm nổi tiếng của Đài Loan được sản xuất dựa trên công nghệ của Châu Âu. Với chất liệu ABS có khả năng chịu lực cao, mũ bảo hiểm Andes 111 giảm thiểu tối đa ảnh hưởng ngoại lực tác động vùng dễ tổn thương ở đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *