Tin tức

Kinh nghiệm lắp đặt thiết bị âm thanh sân khấu ngoài trời

Dàn âm thanh sân khấu không còn là một điều xa lạ đối với những người chơi audio chuyên nghiệp nhưng Lắp đặt âm thanh chuyên nghiệp đảm bảo hoạt động tốtkhông phải là điều dễ dàng. Mỗi chúng ta đều cần đến những kỹ năng về vấn đề âm thanh nhất định mới có thể có được dàn âm thanh sân khấu đỉnh cao như mong muốn. 
Loa: Dựa trên mục đích sử dụng và sân khấu bạnh nên lựa chọn loại bass âm – bass dương, lựa chọn công suất, loại loa treo nằm hay đứng, theo hình thức sân khâu và diện tích không gian sao cho phù hợp. Nếu diện tích lớn hơn bạn cần sử dụng những loại loa có công suất mạnh, số lượng loa nhiều hơn một chút. Vị trí sắp xếp loa tạo điều kiện để âm thanh có thể lan tỏa khắp các không gian, để người nghe ở mọi vị trí có thể cảm nhận được đủ chất âm của dàn âm thanh sân khấu. Một dàn âm thanh chuyên nghiệp thông thường sẽ có loa chính, loa monitor, loa sub và loa phụ hỗ trợ phía sau.
Mixer:đây là một thiết bị hiệu chỉnh tín hiệu đầu vào như các tần số sóng âm hay các dải tần để có thể tái tạo hoặc lọc âm làm cho hệ thống âm thanh của bạn trở nên mới mẻ hơn, trong và ngọt ngào hơn. Những thiết bị đời mới được cải tạo nhiều nên cũng có các chức năng như hiệu chỉnh độ mềm hay độ vang của âm. Đây là một thiết bị hiện diện ở những dàn âm thanh sân khấu sửn dụng nhiều chất nhạc khác nhau. Nên xem xét xem dàn âm thanh sân khấu chúng ta muốn thiết kế có thật sự cần sử dụng thiết bị này, còn không có thể sử dụng các thiết bị khác để tiết kiệm chi phí.
Cục đẩy công suất: đây là một thiết bị khuếch đại các tần số để tạo sự vững mạnh cho các dải tần của loa, cục đẩy này có thể làm cho công suất của loa trở nên mạnh mẽ hơn. Cục đẩy công suất hỗ trợ loa và cũng có những cục đẩy công suất tích hợp nhiều chức năng khác nhau. 
Đầu karaoke, màn hình: thiết bị này chỉ sử dụng đối với những dàn âm thanh sân khấu tổ chức tiệc cưới vì một số khách có thể sử dụng chức năng này. Còn tùy thuộc vào nền tảng mục đích sử dụng như thế nào để xác định xem cần sử dụng những thiết bị gì cho phù hợp. Đây chỉ là thiết bị đi kèm nên chúng ta không cần kiểm tra về không gian hay tác nhân bên ngoài đối với nó.
Micro: đây là một thiết bị không thể thiếu trong bất cứ dàn âm thanh nào tuy nhiên việc lựa chọn micro không dây hoặc có dây phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Micro cũng cần đảm bảo chất lượng để hệ thống âm thanh được hoàn chỉnh hơn.
xem thêm:http://thietbiamthanh.vn/danh-muc-san-pham/loa-toa
xem bài viết trước: http://www.thongtinsuckhoemoinha.com/news/detail/nhung-van-de-ve-khong-gian-can-luu-y-khi-lap-dat-he-thong-am-thanh-san-khau-ngoai-troi-81.html  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *