Các loại xe / Dành cho các mẹ / Đồ dùng cho bé / Hướng dẫn sử dụng / Ô tô cho bé

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản cho xe ô tô điện trẻ em

Ông bà ta có câu: “Của bền tại người”, đến cả chiếc xe ô tô điện của bé cũng vậy, bé sẽ gắn bó với chiếc xe được lâu hơn nếu bố mẹ biết cách sử dụng xe và hướng dẫn bé dùng xe đúng cách.  Xe ô tô điện trẻ em là một đồ chơi không còn xa lạ gì với trẻ trong sinh hoạt cũng như vui chơi hàng ngày. Nhưng sử dụng và bảo quản ô tô điện trẻ em như thế nào thì lại ít cha mẹ biết. Bài viết này chia sẻ tới bạn đọc, đặc biệt là các bậc cha mẹ cách tốt nhất để sử dụng và bảo quản ô tô điện cho bé.

dung-o-to-dien-tre-em3

  • Khi mới mua xe ô tô trẻ em hay khi đã sử dụng được lâu dài tuyệt đối  không nên đẩy xe, điều này có thể làm vỡ motor của xe đấy bố mẹ nhé.
  • Nên để xe ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt. Khi để ô tô trẻ em ở nơi ẩm ướt hơi nước có thể làm cho xe bị hoen gỉ một số bộ phận. Điều này không những làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của xe mà còn giảm tuổi thọ của ô tô điện trẻ em đi khá nhiều. Không dừng lại ở đó, môi trường ẩm ướt rất dễ làm cho bình acquy của xe bị chập gây nên cháy, hỏng bình.
  • Khi đang sử dụng xe ô tô điện  không nên sử dụng cùng một lúc hai chế độ: Điều khiển từ xa và tự lái. Điều này nhiều khi gây nên những tín hiệu trái ngược nhau( như bé muốn rẽ phải mà cha mẹ lại điều khiển rẽ trái). Lâu dần có thể gây hỏng motor của xe.

huong-da-dung-o-to-dien-tre-em

  • Khi mới mua xe ô tô điện trẻ em, xe mới được sử dụng vậy nên trong 3 lần sạc đầu tiên, bố mẹ nên sạc đầy bình trong khoảng từ 8 – 10 giờ. Khi thấy ô tô trẻ em có hiện tượng yếu điện: đi chậm, nhạc yếu… thì nên sạc ngay không nên chơi cố tới khi hết sạch điện mà cần sạc ngay khi điện yếu.
  • Khi ô tô điện hết điện thì nên sạc điện ngay không nên để xe hết điện trong một thời gian dài sẽ làm cho xe bị hỏng hóc.
  • Thời gian sạc trung bình của acquy là 2 lần một tuần, nếu làm được như vậy tuổi thọ của ô tô điện trẻ em sẽ lâu hơn và sử dụng bề hơn.

su-dung-o-to-dien-tre-em

  • Mỗi khi bé sử dụng ô tô điện trẻ em và muốn điều khiển rẽ trái hay rẽ phải chỉ nên điều khiển vừa tầm trong phạm vi cho phép. Không nên đánh lái quá mạnh, điều này làm tuổi thọ của xe giảm đi nhanh chóng.

Việc sử dụng một đồ vật hay đồ chơi có được lâu bền hay không phụ thuộc rất lớn vào cách sử dụng của người dùng. Với một đồ chơi thông minh, kích thích trí thông minh, giảm sức ì của con. Các ông bố bà mẹ hãy là những người cha người mẹ tuyệt vời gìn giữ và giúp con sử dụng được lâu bền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *