Tin tức

Hướng dẫn sử dụng ô tô điện trẻ em

Ô tô điện trẻ em là loại đồ chơi hiện đại và an toàn giúp trẻ phát triển trĩ não và chăm hoạt động. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh vẫn còn bỡ ngỡ, chưa rõ cách vận hành của ô tô điện trẻ em. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách sử dụng và một số lưu ý khi sử dụng ô tô điện trẻ em.

1. Khi vận hành xe ô tô điện trẻ em

  • Khi mới vừa mua về không nên sạc luôn mà nên cho bé sử dụng xe, khi cảm thấy xe yếu đi thì bắt đầu sạc. Nên sạc xe ngay khi thấy xe có biểu hiện yếu điện, không nên để xe hết kiệt mới sạc. Biểu hiện của ắc quy yếu là đèn, còi, nhạc vẫn hoạt động nhưng chân ga không hoạt động.

xe-o-to-f000

  • Không nên đẩy xe vì bánh sau của xe ô tô điện trẻ em gắn trực tiếp vào motor. Khi xe hoạt động, motor quay làm bánh xe quay theo. Nên khi xe không vận hành mà đẩy xe sẽ thấy xe rất nặng và có nguy cơ làm vỡ bánh răng bên trong motor.
  • Để ắc quy bền hơn lần đầu nên sạc đủ 12h còn những lần sau thì nên sạc 8 -12h. Nếu không sử dụng xe thì nên sạc ít nhất 3 tuần 1 lần
  • Hầu hết các xe ô tô điện trẻ em thường dành cho bé dưới 8 tuổi, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ dưới 2 tuổi thì bố mẹ nên sử dụng điều khiển để chủ động vận hành xe (nên cài dây an toàn cho bé khi xe vận hành). Khi bố mẹ sử dụng chế độ điều khiển từ xa thì nên khoá chế độ tự lái (đặt cần số ở chế độ 0), không nên sử dụng 2 chế độ cùng lúc vì có thể xảy ra những hiệu ứng trái chiều như bé cho xe tiến, bố mẹ điều khiển xe lùi,… dễ làm hỏng mạch.
  • Mặc dù trên xe có dây an toàn nhưng khuyến khích từ nhà sản xuất là ko nên cho xe đi ở đoạn đường dốc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.

xe-oto-dien-tre-em-99159-hong

 

  • Vì dưới ghế xe ô tô điện trẻ em còn ắc quy điện và hệ thông dây điện nên bố mẹ lưu ý bảo quản xe ô tô điện trẻ em ở nơi khô ráo để tránh xẩy ra hiện tượng chập điện, cháy nổ.
  • Hầu hết các xe ô tô điện trẻ em đều ngắt toàn bộ hệ thống khi sạc điện nhưng nhà sản xuất vẫn khuyến cáo là không cho bé chạm vào xe khi đang cắm sạc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.

2. Khi phụ kiện của xe ô tô điện trẻ em hỏng & muốn thay thế

  • Về sạc của xe ô tô điện trẻ em

 Ô tô điện trẻ em có 2 loại: xe ô tô điện trẻ em chạy ắc quy 6V và xe ô tô điện trẻ em chạy ắc quy 12V. Với dòng ô tô điện chạy 6V thì có thể sử dụng sạc 6V hoặc 8V để sạc điện. Còn với loại chạy 12V thì có thể sử dụng sạc 12V hoặc 15V để sạc. Các phụ huynh lưu ý việc này để trong trường hợp sạc của xe hỏng, muốn đi mua sạc mới thay thế thì cần chọn đúng loại mới sạc được.

o_to_dien_tre_em_blj9999_1_1

  • Về ắc quy xe ô tô điện trẻ em

 Ắc quy xe ô tô điện trẻ em thông thường sẽ yếu đi sau khoảng 1 năm sử dụng, khi đó muốn xe chạy tiếp thì cần phải thay ắc quy mới. Cũng tương tự như sạc điện thì thay ắc quy cũng cần thay đúng chỉ số V (vôn) mới sử dụng được. Ví dụ: xe chạy 2 ắc quy 6V thì khi thay thế mới chúng ta cũng cần thay 2 ắc quy 6V. Còn xe chạy ắc quy 12V thì khi thay ta có thể thay 2 bình ắc quy cắm nối tiếp để chạy 12V hoặc thay 1 bình ắc quy 12V. Các bố lưu ý trong quá trình cắm dây ắc quy thì cần phải cắm đúng cực (dây đỏ vào cực đỏ, dây đen vào cực đen) để tránh cháy, nổ. Nếu các bố muốn chế thêm ắc quy để xe chạy nhanh hơn,… thì cần liên hệ trực tiếp với kỹ thuật bên mua hàng để được tư vấn cụ thể để tránh hỏng mạch và toàn bộ hệ thống điện trong xe.

Không quá phức tạp và mất thời gian để các bé có thể sử dụng ô tô điện trẻ em đúng cách. Hãy dành thời gian cho con của bạn để tìm hiểu và có những giây phút thật vui vẻ, ý nghĩa cùng chiếc ô tô điện trẻ em của con bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *