Tin tức

Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp erp

Công việc kinh doanh muốn có được thành công thì phải có được một hệ thống quản lý tốt. Hiện nay có rất nhiều các hệ thống quản lý ra đời phụ vụ cho các công ty doanh nghiệp. Trong đó không thể bỏ qua được hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP. 
 
ERP là gì?
ERP là viết tắt của cụm từ Enterprise resource planning software, có nghĩa là giải pháp hỗ trợ quản lý doanh nghiệp. Phần mềm này ra đời để giúp đỡ các doanh nghiệp hoàn thành các công việc quản lý của mình một cách tốt hơn và hiệu quả hơn. 
Thông thường thì ở những công ty, doanh nghiệp bình thường, mỗ phòng ban lại dùng một loại phần mềm riêng để quản lý công việc của mình. Nhưng với ERP thì tích hợp toàn bộ các phòng ban, giúp cho công việc quản lý của các phòng ban có thể liên kết với nhau, hỗ trợ nhau một cách dễ dàng hơn. VIệc sử dụng ERP cũng tạo điều kiện cho người quản lý doanh nghiệp quản lý và nắm rõ các công việc của từng phòng ban. Việc này cũng đồng nghĩa với việc các công ty chỉ cần dùng một phần mềm duy nhất để quản lý công việc của công ty mình mà không cần dùng quá nhiều hệ thống đơn lẻ.
 
Lợi ích của ERP
Lợi ích mà ERP mang đến cho các công ty bao gồm:
Thứ nhất là quản lý khách hàng: Việc sử dụng ERP sẽ giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý khách hàng của mình. Ai cũng có thể xem được đơn hàng của khách hàng, có người có thể có khả năng chính sửa thông tin… Và ngay cả giám đốc cũng có thể nắm bắt rõ được thông tin của khách hàng. 
Thứ hai là tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa.Việc sử dụng ERP sẽ giúp cho người quản lý nắm bắt rõ ràng được tình hình của công ty từ việc sản xuất, chuẩn bị nguyên liệu cho đến việc quản lý hàng tồn kho… từ đó người quản lý có thể nhìn thấy được quy trình sản xuất đang vấp ở chỗ nào? Mà sửa chữa.
Thứ ba là kiểm soát thông tin tài chính: Việc sử dụng ERP sẽ giúp cho người quản lý kiểm soát tốt hơn thông tin tài chính của mình. Chỉ cần một ứng dụng là thể xem được hết các thông tin, thay vì phải cập nhật số liệu từ nhiều bộ phận như trước  đây. 
Thứ tư là kiểm soát hoạt động của nhân sự: Thông qua phần mềm này việc quản lý nhân sự cũng trở nên dễ dàng hơn. Người quản lý có thể theo dõi được các hoạt động của nhân viên, quản lý về mặt giờ giấc…
Ngoài ra còn rất nhiều các lợi ích khác mà hệ thống quản trị nguồn lực erp có thể mang đến cho các doanh nghiệp.
Xem thêm: 
Xem thêm: http://kienthucsuckhoenugioi.com/?p=3658
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *