Tin tức

Cuộn vòi chữa cháy – dụng cụ đắc lực trong công tác phòng chống hỏa hoạn

Do nhiều nguyên nhân mà có thể dẫn đến các vụ hỏa hoạn quy mô lớn. Một trong những dụng cụ hỗ trợ dập tắt đám cháy hữu hiệu là cuộn vòi chữa cháy. Đây là dụng cụ được sử dụng rộng rãi trong công tác phòng cháy chữa cháy, được lắp đặt trên xe cứu hỏa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có hiểu biết sâu hơn về dụng cụ hữu ích này đối với cuộc sống.
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có đôi lần nhìn thấy hình ảnh những người lính cứu hỏa cầm vòi phun nước xả vào đám cháy. Những chiếc cuộn vòi chữa cháy ấy thực chất là ống dẫn nước với công suất lớn, ngăn chặn kịp thời sự lây lan của lửa, mang đến sự an toàn cho người dân sinh sống ở khu vực có hỏa hoạn.
Ở Việt Nam hiện nay đã tự sản xuất cuộn vòi chữa cháy theo công nghệ của Nhật Bản. Tuy nhiên đa phần chúng ta vẫn phải nhập số lượng lớn sản phẩm từ các quốc gia có nền sản xuất tiên tiến, hiện đại như Hàn Quốc, Đức. Những sản phẩm được sản xuất ở các quốc gia này có chất lượng tốt, siêu bền, được kiểm định chặt chẽ về chất lượng sản phẩm.
Một cuộn vòi chữa cháy chất lượng cần đảm bảo kết cấu hoàn chỉnh, phía trong được làm từ lớp cao su cao cấp, bên ngoài được bọc tơ sợi tổng hợp chắc chắn để có thể chịu được áp lực lớn của dòng nước. Loại vòi này có ưu điểm vượt trội là chịu nhiệt cao, chống được bức xạ và mài mòn hiệu quả, sự ăn mòn của hóa chất…
Cuộn vòi chữa cháy có thể phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Nếu xét  trên tiêu chí nguồn gốc xuất xứ sản phẩm thì có: cuộn vòi chữa cháy Đức, cuộn vòi chữa cháy Nhật Bản, cuộn vòi chữa cháy Hàn Quốc. Nếu xét trên độ dài và áp lực của cuộn vòi thì có thể phân chia: cuộn vòi 20m, cuộn vòi 30 m, áp lực 12 bar, áp lực 17 bar…
Cuộn vòi chữa cháy thường được làm từ chất liệu cao su và vải, đường kính thông dụng là D27, D50, D65. Loại vòi này thường được lắp đặt trên xe cứu hỏa, ống xả máy bơm chữa cháy… Bên cạnh đó loại vòi này cũng có thể ứng dụng để bơm nước hay bùn. Khi sử dụng xong thì chúng ta để vòi khô, sau đó cuộn lại, cất giữ trong môi trường khô thoáng để đảm bảo sản phẩm có tuổi thọ sử dụng được lâu bền nhất. 
Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ bán cuộn vòi chữa cháy. Để có thể mua được sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phải chăng thì khách hàng có thể truy cập vào website http://maybomchuachay247.com – đây là địa chỉ uy tín, cam kết 100 % sản phẩm chính hãng, có chế độ bảo hành tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *