Tin tức

Có nên sử dụng quạt cho phòng có điều hòa

 
Nhiều người còn băn khoăn không biết có nên dùng quạt trong phòng có sử dụng điều hòa hay không ? Nếu sử dụng thì tiện ích nó mang lại là gì. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những công dụng khi sử dụng quạt cho căn phòng có điều hòa.
Tại sao nên sử dụng quạt cho phòng đã có điều hòa. Điều hòa có nhiệm vụ làm mát không khí trong phòng. Luồng khí lạnh sẽ ngưng tự phía dưới và đẩy luồng khí nóng lên bên trên, do vậy không phải lúc nào không khí lạnh cũng phân bố đều khắp cả phòng. Vì vậy nếu chỉ sử dụng điều hòa thì bạn cần để ở mức nhiệt thấp hơn và thời gian lâu hơn để làm mát toàn bộ căn phòng với mức nhiệt như ý muốn. Đó cũng chính là lý do khiến tiêu tốn năng lượng điện mà lại không tốt cho sức khỏe vì làm khô da, mất cân bằng cho cơ thể, nếu sức đề kháng yếu có thể dẫn tới những hiện tượng như viêm họng, đau đầu.
Khi lắp thêm quạt trong phòng có điều hòa thì luồng gió được tọa ra bởi quạt sẽ giúp không khí lạnh lan tỏa đều khắp căn phòng, làm mát căn phòng nhanh hơn. Chính vì vậy cũng tiết kiệm được năng lượng điện, người dùng chỉ cần điều chỉnh ở mức nhiệt 26 đến 27 độ C là đã cảm thấy dễ chịu và không có cảm giác khô da. Và nếu bạn cảm thấy khó chịu với mùi của điều hoa thì việc sử dụng một chiếc quạt để điều hòa không khí giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều.
Sử dụng loại quạt nào cho phòng có điều hòa: 
Trong căn phòng có sử dụng điều hòa thường không khí sẽ bị khô cho nên việc sử dụng quạt hơi nước và quạt phun sương là hợp lý hơn cả. Nhờ đó hệ hô hấp của cơ thể sẽ không bị khô và tổn hại do sự chênh lệch của độ ẩm trong phòng và ngoaid trời. Khi sử dụng bạn nên để ở độ ẩm vừa phải để tốt cho sức khỏe.
Quạt trần: quạt trần có hiệu quả nhất trọng việc hòa trộn không khí trong căn phòng có điều hòa, điều hòa sẽ dừng sớm ở mức nhiệt mà bạn mong muốn, làm cho phòng mát lạnh đều hơn. Bạn nên sử dụng chế độ Auto của điều hòa để không khí ở mức dễ chịu. Ngoài cần lắp đặp quạt trần và có  Cách đấu quạt trần điện cơ hợp lý, không quá cao cũng như quá thấp để quạt có thể hòa trộn không khí lạnh hiệu quả hơn.
Quạt bàn, quạt đứng: quạt đứng có ưu điểm làm mát và tiết kiệm điện năng. Bạn có thể đặt thêm một thau nước nhỏ trước quạt để gia tăng độ ẩm cho căn phòng nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *