Tin tức

Chữa bệnh trĩ

Khi bị trĩ mà đau nhức hãy dùng rau diếp cá nấu nước, lúc nước sôi già thì đổ ra chậu để xông
Phương pháp 1: lấy 120g vỏ cây hồng, phơi khô sấy chín, giã nhỏ, uống với nước cơm, mỗi ngày uống 1 lần, uống liền trong 2 tuần sẽ chữa được trĩ chảy máu.
Phương pháp 2: khi đi tiểu thấy máu tươi chảy như cắt tiết gà, nếu không chữa gấp vừa mất máu, mất sức, bệnh càng nặng thêm. Mau mua rau diếp cá ăn sống hàng ngày, đồng thời rửa sạch rau này, giã nát rịt vào chỗ bị trĩ.
Phương pháp 3: khi bị trĩ mà thấy đau nhức hãy dùng rau diếp cá nấu nước, lúc nước sôi già thì đổ ra chậu để xông, khi nước còn âm ấm, ngâm và rửa kỹ hậu môn. Lại giã lá rau diếp cá rịt vào chỗ bị đau (kinh nghiệm dân gian).
Phương pháp 4: dùng hương nhu 500g nấu sôi, xông, ngâm và rửa kỹ thường xuyên, rất công hiệu.
Cách chữa viêm phế quản, sưng cuống phổi
Phương pháp 1: lấy một bộ phổi lợn, một củ cải trắng cắt khúc hầm cùng 9g hạnh nhân, sau đó ăn phổi, uống canh.
Phương pháp 2: đường đỏ 60g, đậu phụ 250g, gừng tươi 6g, đổ nước vào sắc, trước khi đi ngủ ăn đậu phụ, uống canh trong vòng 1 tuần.
Phương pháp 3: lấy 120g củ từ hay củ mài sống, giã nhỏ, trộn với nửa bát nước mía (hoặc nước đường trắng) đun sôi, uống khi còn ấm.
Phương pháp 4: lấy vỏ táo tây tươi ngâm nước nóng làm chè uống cũng có tác dụng.
Cách chữa viêm khí quản
Lấy hồng khô, gừng tươi, gọt vỏ, cắt nhỏ, nghiền nát cho vào bát, cho một lượng mật ong bằng lượng gừng và hồng khô vào, trộn đều hấp 2 tiếng, uống 2 lần/ngày, mỗi lần 1 thìa. Khi uống cấm ăn thịt lợn, sau khi nghỉ uống thuốc không ăn thịt lợn một thời gian. Mới uống thuốc có hiện tượng đi lỏng là hiện tượng bình thường.
Cách làm giảm huyết áp
Phương pháp 1: đem bã chè phơi khô, cắt vào túi vải nhỏ, dùng làm ruột gối, đệm, nếu dùng lâu ngày sẽ chữa được bệnh đau nửa đầu và làm giảm huyết áp.
Phương pháp 2:
Hàng ngày nếu những người bị cao huyết áp và cứng động mạch máu uống một lượng giấm vừa phải thì sẽ giúp lưu thông mạch máu.
Người bị bệnh cao huyết áp ăn cơm xong không nên đi bách bộ.
“Ăn cơm xong đi bách bộ, sống đến tuổi 99”, đó là một câu tục ngữ được lưu truyền rất rộng rãi ở Trung Quốc. Song, không phải tất cả mọi người “ăn cơm xong đi bách bộ” đều thích hợp cả.
Bởi vì khi ăn cơm xong, lượng tuần hoàn máu của các cơ quan tiêu hóa tăng lên rất nhiều, tuần hoàn máu của các bộ phận khác trong cơ thể tương đối giảm đi, biểu hiện là toàn thân mệt mỏi, mắt hoa, nếu bị nặng thì huyết áp đột nhiên hạ xuống làm cho chóng mày chóng mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *