Tin tức

Chọn balo đúng cách để giúp cho bé luôn phát triển khỏe mạnh

a6dd0c1a2b119fabb171cbdc7a254062bafb1d20
 Mùa tựu trường cũng sắp đến cũng chính là lúc các bé phải sửa soạn sách vở cũng như đồ dùng học tập chuẩn bị đến trường. Những chiếc balo là một trong những vật dụng không thể thiếu giúp bé đựng được các loại sách vở và đồ dùng học tập khi đến trường. Bé thường thích những chiếc balo có hình thù ngộ nghĩnh. Mặc dù vậy cha mẹ cũng cần phải lưu ý đến yếu tố chất lượng khi chọn mua balo cho bé ngoài việc may balo theo yêu cầu của bé.

Chọn những chiếc balo có quai đeo vai
Hãy chọn môt chiếc balo có quai đeo vai cho bé . Dây vai đeo phải bản rộng và có miếng đệm lót giúp phân phối trọng lượng được đồng đều trên cơ thể của bạn.  Điều này giúp giảm nguy cơ bị căng cơ và gây ra thương tích cho trẻ khi đeo balo trên vai.  Dây đeo quá hẹp hoặc dây đeo chéo sẽ gây ra áp lực trê một phần cơ thể của trẻ . Một balo cũng nên đi kèm dây đeo thắt ngực hay bụng  giúp hỗ trợ nâng đỡ được sức mạnh của balo . Khi điều chỉnh được dây đai cho bé bạn phải bảo đảm rằng balo phải vừa khí với cơ thể của trẻ không to hay nhỏ quá đối với cơ thể của trẻ.
 
Chiếc balo phù hợp với mục đích sử dụng của bé
Điều quan trọng bạn cần lưu ý là balo phải đựng vừa những dụng cụ học tập dành cho bé. Không phải mua những chiếc cặp càng lớn thì càng tốt. Nếu tấm đệm trên balo nằm ở phía sau cổ hoặc đầu mà không phải ở phía sau lưng thì chiếc balo của con bạn là quá khổ. Bạn hãy tìm kiếm các loại balo có khóa chắc chắn để các vật dụng như bút chì , thẻ ID hoặc điện thoại không rơi ra ngoài  nhưng cũng phải dễ dàng lấy ngay khi cấp bách.
 
Cân nhắc chất liệu và các chi tiết nhỏ của balo
Bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại sợi tự nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các bé khi sử dụng cũng như thân thiện với môi trường. Tuy nhiên giá của những chiếc balo làm từ vật liệu sợi tự nhiên thường cao hơn nhiều so với sợi vải tổng hợp.
Về dây kéo: dây kéo chất lượng là những loại dây kéo mềm mại nhưng cũng không dễ vướng vào những sợi vải thông thường .
 
Trên đây là một số lưu ý giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được được các loại balo phù hợp với con em của mình. Việc này tưởng chừng là việc đơn giản nhưng cũng vô cùng quan trọng  để xương của bé được phát triển đồng đều và không bị ảnh hưởng.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *