Tin tức

Cần phải biết điều này nếu bạn quyết định đi làm thêm ở Nhật

 Rất nhiều bạn du học sinh tại Nhật Bản quyết định lựa chọn một việc làm thêm như để vừa mang lại nguồn thu nhập cho các em, vừa giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm . Tuy nhiên để công việc làm thêm ngoài giờ học của bạn diễn ra suôn sẻ và mang đầy đủ ý nghĩa vốn có các bạn du học sinh cần lưu ý một số điều sau:
Có một thực tế gây khó khăn đối với những bạn sinh viên muốn làm thêm ở Nhật Bản đó là hiện nay ở Nhật Bản tình trạng sinh viên làm việc chiu quá thời gian chính phủ cho phép rất nhiều  do vậy chính Phủ Nhật Bản xiết chặt hơn về việc làm thêm của du học sinh quốc tế. Thẻ My number đã được ban hành được xem như một chứng minh thư gồm 12 chữ số dành cho công dân Nhật bản và những người nước ngoài cư trú ở Nhật Bản. Điều này giúp cho mục đích quản lý dân số và thiết lập trật tự về việc làm thêm du học sinh hiệu quả hơn. Hiện thẻ My number đã đi vào hoạt động từ 1/2016.
Đây chính là một thông tin mà tất cả những bạn du học sinh Việt Nam cần biết nếu muốn kiếm một công việc làm thêm tại Nhật Bản. Chỉ cần 1 con chip được gắn trên thẻ thì tất cả thông tin cá nhân như địa chủ thường trú, số an ninh xã hội, chế độ bảo hiểm và tình trạng đóng thuế được hiện lên đầy đủ. Các công ty cá nhân cũng theo đó mà không thể gian lận trốn thuế hay người nước ngoài cũng không thể làm thêm quá giờ hay cư trú bất hợp pháp trên đất nước Nhật bản được
Các du học sinh quốc tế muốn làm thêm tại Nhật Bản chỉ được làm không quá 28h/tuần chứ không được làm quá thời gian cho phép như trước nữa.
Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng về điều này. Vì như bạn đã biết Nhật Bản là quốc gia đang có xu hướng bị già hóa dân số  hơn nữa lại có sự mất cân bằng giữa các ngành nghề, ngành nghề ăn uống, xây dựng không thu hút được những lao động trẻ tuổi. Chính vì vậy mà chính phủ cần sự hợp tác từ nguồn lao động trẻ tuổi Nhật Bản, đó cũng là lý do vì sao My number ra đời. My number hầu như không gây ảnh hưởng gì đến các du học sinh quốc tế cả 
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây các bạn sẽ có được những kiến thức nhất định để tìm kiếm được công việc làm thêm phù hợp thuận lợi trong thời gian du học nhật bản giá rẻ tới đây.  
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *