Tin tức

Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu xịn

Thắt lưng là một món phụ kiện không thể thiếu của cánh đàn ông. Thắt lưng có thể được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau mà trong số đó thắt lưng da cá sấu là một mặt hàng thượng lưu, đẳng cấp được rất nhiều người ưa chuộng. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều nơi bày bán thắt lưng da cá sấu, tuy nhiên cũng có rất nhiều nơi bán hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vậy làm sao để nhận biết thắt lưng da cá sấu xịn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Phân loại thắt lưng da cá sấu thật
Trước khi tìm hiểu về cách nhận biết thắt lưng da cá sấu xịn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc cũng như phân loại của chất liệu làm thắt lưng này để có một cái nhìn tổng quát nhất về sản phẩm nhé.
Thắt lưng da cá sấu được chia là 4 loại khác nhau, tùy thuộc vào nguồn gốc, đặc điểm của chất liệu da được sử dụng để làm thắt lưng. Cụ thể 4 loại này bao gồm như sau:
Thắt lưng từ da bụng cá sấu: Là loại thắt lưng trơn và có tỷ lệ hàng nhái cao nhất, lên tới 90-95%.
Thắt lưng từ da lưng cá sấu: Loại thắt lưng này thường có các gai nhô lên. Ít bị làm giả.
Thắt lưng từ da đuôi cá sấu: Để nhận biết loại thắt lưng này, bạn có thể cầm sợi thắt lưng bẻ ngược lên để kiểm tra và loại thắt lưng này hầu như không có hàng giả vì thường rất khó làm.
Thắt lưng loại tổng hợp: Loại thắt lưng tổng hợp được tạo ra qua sự kết hợp của các loại da khác nhau, da lưng và da đuôi, da bụng và da hông, hoặc có thể là da bụng và da đuôi.

Cách nhận biết thắt lưng da cá sấu xịn
Dưới đây sẽ là các cách giúp bạn có thể nhận biết các sản phẩm thắt lưng da cá sấu thật với hàng giả.
Về cấu trúc da
So với những sản phẩm giả, thắt lưng da cá sấu thật thường có các khớp nối mềm mại, có tính đàn hồi tốt hơn và nếu quan sát kỹ thì bạn sẽ nhận thấy những lỗ chân lông rất nhỏ trên bề mặt. Bên cạnh đó loại da giả thường trông sẽ rất bóng bẩy, trơn tru nhưng cứng và thô hơn, độ đàn hồi kém hơn.
Về màu sắc da
Màu sắc của các sản phẩm thắt lưng được làm từ da cá sấu cũng khá đa dạng, bao gồm các màu như màu vàng cánh gián, màu nâu đất, màu nâu đỏ, màu đen hoặc màu vàng tươi. Nhưng điểm khác biệt là trên bề mặt thường xuất hiện các vết trầy hoặc các lỗ chân lông nhỏ. 
Về mặt vật lý
Cách nhận biết này vô cùng đơn giản mà cũng rất chính xác. Bạn chỉ cần nhỏ 1 giọt nước lên mặt da, nếu giọt nước không có hiện tượng thấm mà trôi đi luôn thì đó là sản phẩm da giả. Ngược lại nếu giọt nước đó sau vài phút có hiện tượng ngấm vào lớp da thì đó là da thật.
Trên đây là những cách giúp bạn phân biệt thắt lưng từ da cá sấu thật với hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *