Đồ dùng cho bé / Tin tức

Cách lựa chọn và bảo quản đồ chơi đúng cách cho trẻ

Trong thế giới của trẻ thơ từ xưa đến nay, đồ chơi là thứ không thể thiếu dù cho chúng được tự tay làm ra, chế từ những vật dụng khác trong gia đình hay mua sẵn. Đồ chơi không chỉ là thứ giúp trẻ chơi ngoan ngoãn mà còn là phương thức giúp trẻ phát triển thể lực và trí thông minh một cách tuyệt vời nhất. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết được tầm quan trọng của đồ chơi đối với con mình và không phải gia đình nào cũng biết cách lựa chọn và bảo quản đồ chơi đúng đắn cho con.

Lựa chọn đồ chơi cho bé

do-choi-an-toan-2

Bạn nên chọn những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Nếu trẻ nhà bạn vẫn còn quá nhỏ thì một món đồ chơi được thiết kế cho một đứa trẻ lớn tuổi nên được giữ cách xa tầm tay trẻ vì những đứa trẻ thường rất tò mò, chúng có thể bất chợt khám phá ngay cả khi chưa được sự cho phép của bạn. Mà điều này thực tế có thể gây nguy hiểm cho bé nhà bạn khi chơi những đồ chơi không hợp với lứa tuổi của mình.

Chọn đồ chơi một cách khôn ngoan. Các đồ chơi an toàn nhất là những những đồ chơi không có nắp đậy. Nếu có nắp đậy hãy chắc chắn chiếc nắp này chắc chắn, với sự hỗ trợ của khóa và bản lề an toàn. Hãy tìm các đồ chơi mịn, không có nhiều cạnh sắc và có các lỗ thông gió để tránh nghẹt thở nếu như con bạn sơ sẩy bị mắc kẹt bên trong.

do-choi-an-toan-cho-be

Không bao giờ cho trẻ chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những đồ chơi sắc nhọn hoặc chứa len, bông có thể gây ra các vết cắt và bọc nhựa có thể dẫn đến nghẹt thở.

Bảo quản đồ chơi của bé

Luôn luôn giữ đồ chơi trên kệ hoặc trong một tủ đồ chơi riêng của trẻ. Đồ chơi của trẻ không nên để rải rác khắp nhà và sàn nhà vì chúng có thể vô tình khiến con bạn bị vấp ngã hoặc không thể bước qua khi đi lại hàng ngày đấy. Nếu như khi trẻ bỏ đồ chơi ra chơi xong, cách tốt nhất là bạn nên rèn cho trẻ ý thức nhặt nhạnh và gom hết các đồ chơi để vào đúng vị trí cần để.

dochoiantoanchobe161

Kiểm tra đồ chơi của trẻ thường xuyên. Hãy tìm các bộ phận bị hư hỏng mà có thể nguy hiểm cho trẻ như mảnh vụn trên đồ chơi bằng gỗ, những bộ phận rời nhỏ, hoặc dây tiếp xúc và sửa lại cho trẻ.

Không bao giờ để đồ chơi bằng kim loại bên ngoài qua đêm. Bởi vì mưa gió, hay sương có thể làm cho chúng bị rỉ sét. Một đứa trẻ có nguy cơ phát triển bệnh uốn ván, bệnh do vi khuẩn có ảnh hưởng đến hệ thần kinh nếu trẻ tiếp xúc với kim loại gỉ.

chon-do-choi-cho-be1

Sửa chữa hoặc thay thế bất kỳ bộ phận đồ chơi bị hỏng. Các bộ phận bị hỏng có thể rơi ra và gây nguy hiểm cho trẻ. Thiếu các bộ phận này cũng có thể khiến đồ chơi trở nên nguy hiểm.

Lựa chọn và bảo quản đồ chơi đúng cách cho con giúp đồ chơi sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng những chặng đường lớn lên của bé. Những đồ chơi an toàn sẽ giúp trẻ phát triển hoàn thiện cả về thể chất và tinh thần.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm cát tạo hình là loại cát không kết dính, đồ chơi rất thú vị với bé. Đồ chơi cát tạo hình không độc hại đối với sức khỏe của bé, giúp bé thỏa sức sáng tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *