Các loại xe / Dành cho các mẹ / Tin tức

Cách lựa chọn ô tô điện cho trẻ theo lứa tuổi

Khi lựa chọn ô tô điện là món quà đặc biệt cho con yêu của mình các bậc phụ huynh sẽ lo lắng liệu chiếc ô tô điện mình lựa chọn có phù hợp với con mình. Một gợi ý cho bạn là hãy lựa chọn ô tô điện cho bé bằng cách dựa vào lứa tuổi của con. Ở mỗi lứa tuổi con sẽ phù hợp với từng loại xe khác nhau. Một số loại xe tham khảo cho bạn:

Ô tô điện cho bé từ 1 đến 3 tuổi

o-to-dien-tre-em-bmw-cao-cap

Thông thường ở tuổi này bé mới làm quen với các vật dụng, làm quen với đồ chơi, với hình ảnh… Nên các mẹ nên tập cho bé chơi, chơi cùng bé để bé có thể bắt chước, nhận dạng hình ảnh, nhận dạng các màu sắc, âm thanh…Bé chưa tự mình làm được một số việc như người lớn, sự hướng dẫn cho bé rất cần thiết. Bố mẹ dùng chế độ điều khiển từ xa để chơi cùng bé giúp bé tập chơi, làm quen với ô tô điện trẻ em.

Ô tô cho bé từ 4 đến 8 tuổi

Thời điểm này bé yêu của bạn đã lớn hơn rất nhiều, bé có thể tự mình làm một số việc nhỏ theo sức của bé, bé cũng rất hứng thú khi biết làm một việc mới.

o-to-dien-tre-em-tu-lai-cho-be-trai

Cho bé lái ô tô điện một mình, bé tự lái xe tạo cho bé cảm giác vui vẻ, hứng thú, nhiều say mê khi thấy mình giống người lớn. Bố mẹ nên hướng dẫn cho bé, tạo cho bé một không gian rộng cho bé tập làm “Tài xế” bố mẹ có thể cổ vũ bé, khen ngợi bé để kích thích cho bé thêm niềm tin.

Hướng dẫn tập cho bé làm quen với xe ô tô

o-to-dien-cho-be-gai-b28-audi-mau-hong

Trong giai đoạn phát triển của trẻ em từ 4-8 tuổi trẻ em hoàn toàn có thể tự mình làm được rất nhiều việc, tuy nhiên sự hướng dẫn, định hướng của bố mẹ rất cần thiết. Chúng ta cho bé chơi đồng nghĩa đang cho bé học, hướng dẫn cho bé lái xe ô tô điện , điều khiển ô tô điện cũng chính là đã cho bé tham gia vào một môn học, cho bé nhận dạng được nhiều thứ. Thời gian cho bé chơi làm sao vừa đủ không chơi quá nhiều bé sẽ nhanh chán, cho bé tham gia chơi cùng với một nhóm bạn cùng lứa tuổi, giúp bé giao lưu bạn bè, thoải mái khi chơi.

Mỗi lứa tuổi khác nhau trẻ sẽ có những nhu cầu phát triển khác nhau về tinh thần, thể lực vì vậy cần có những lựa chọn đúng đắn kể cả từ món đồ chơi. Vì vậy, chọn một chiếc ô tô điện cho bé đúng với lứa tuổi sẽ giúp cho trẻ vui chơi và phát triển tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *