Dành cho các mẹ / Đồ dùng cho bé / Tin tức

Cách chọn lựa đồ chơi cho bé trai, bé gái có gì khác nhau?

Một trong những điều không thể thiếu trong thế giới trẻ thơ chính là những món đồ chơi  được bố mẹ mua cho. Tuy nhiên, món đồ nào khiến bé yêu thích mà phát triển bản thân là điều mà mỗi bố mẹ đều phải học hỏi để mang đến điều tốt nhất cho con. Hãy học cách mua đồ chơi cho con với những tiêu chí khác nhau. Với các bé trai và bé gái cũng có những tiêu chí lựa chọn đồ chơi khác nhau mang đến sự phù hợp nhất cho trẻ.

Những tiêu chí chung lựa chọn đồ chơi cho trẻ

tiêu chí chọn đồ chơi

  • Đồ chơi đó có thể chơi cùng người khác, cha mẹ có thể giao tiếp, trò chuyện cùng con thông qua đồ chơi đó để tăng khả năng giao tiếp cho bé
  • Đồ chơi đó phải thu hút được sự chú ý, yêu thích của trẻ, có khả năng rèn luyện sự tập trung cho trẻ, có thể biến hóa khi trẻ chơi hoặc tác động vào nó
  • Nếu có thể thì chọn đồ chơi handmade cho bé, vì nó sẽ giúp lưu giữ kỷ niệm tuổi thơ đẹp cho trẻ và trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ dành cho mình.

Chọn đồ chơi cho bé trai

Bé trai có một số đặc điểm về tâm sinh lý đặc trưng như: thích sự vận động, luôn vận động, giàu tình cảm, thích đám đông, tương đối can đảm,…
Vì vậy, khi chọn đồ chơi cho bé trai cha mẹ nên chọn những loại đồ chơi mang tính chất vận động nhiều hơn, hình dáng và màu sắc cũng nên phù hợp với giới tính của trẻ.
tieu-chi-chon-do-choi-cho-be2

Những món đồ chơi là các phương tiện giao thông, các con robot trong các bộ phim hoạt hình mà trẻ quen thuộc, các bộ đồ chơi lắp ghép,…. Bên cạnh đó các bé trai cũng rất thích khám phá bí ẩn về các loài động vật có sức mạnh như sư tử, khủng long.  Đồ chơi dành cho bé trai không cần dùng nhiều sự khéo léo nhưng vẫn đảm bảo giúp trẻ rèn luyện khả năng vận động của các ngón tay, cũng giúp bé tìm hiểu về thế giới xung quanh một cách tự nhiên nhất.

Chọn đồ chơi cho bé gái

Một số đặc điểm về tâm sinh lý đặc trưng riêng của các bé gái là: khả năng bắt chước cao, điều khiển tay tốt, biết lắng nghe hơn, thích tiếp xúc mặt đối mặt, nói sớm hơn. Khi chọn đồ chơi cho bé gái, cha mẹ nên chọn những màu sắc nổi bật, bắt mắt, bé gái thường yêu thích búp bê, công chúa, các nhân vật hoạt hình xinh đẹp, các loài động vật hiền lành, dễ thương.

tieu-chi-chon-do-choi1

Bố mẹ nên chọn lựa những đồ chơi cần sự khéo léo, óc sáng tạo như vẽ tranh, tô màu, xé dán hoặc chơi đàn. Các trò chơi đó sẽ giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay, sự kiên nhẫn và khả năng nghe nói của mình. Cha mẹ cũng nên chọn đồ chơi là các loài vật trong tự nhiên để giúp trẻ tìm hiểu, khám phá về thế giới động vật.

Với những tiêu chí riêng cho việc chọn đồ chơi cho con bạn sẽ dễ dàng chọn được những món đồ phù hợp với bé và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của bé. Đây cũng là cách để bố mẹ có thể định hướng sớm cho sự khẳng định giới tính cho bé nhà bạn.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Thoải mái cho bé, nhẹ nhàng cho mẹ là cảm nhận của hầu hết các mẹ sau khi sử dụng xe đẩy seebaby qq2. Mua ngay phương tiện lý tưởng giúp bé cùng bố mẹ khám phá thế giới bên ngoài tại Chiaki.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *