Tin tức

Cách bảo quản ắc quy xe đạp điện lâu bền nhất

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện, bình ắc quy sẽ giúp xe điện của bạn được vận hành một cách trơn tru. Do vậy, làm thế nào để bảo quản bình ắc quy xe đạp điện lâu bền nhất thì mới các bạn đọc bài viết ngay sau đây.
 

Nhiều người tiêu dùng đã thắc mắc rằng 2 người cùng mua một dòng xe mà có người đã phải đi thay bình ắc quy, còn có người vẫn giữ được xe đi “vèo vèo” trên mọi đoạn đường. Nguyen nhân chính là cách bảo quản xe cũng như bình ắc quy của mỗi người. Nếu biết giữ gìn, ắc quy của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ.
 

Hiện tại, trên thị trường có hai dòng xe điện chạy bằng ắc quy và chạy bằng pin. Pin thường sẽ có độ bền cao hơn nhưng giá thành lại cao hơn rất nhiều. Và khi hết pin cũng sẽ rất khó tìm được pin phù hợp để thay thế. Còn bình ắc quy thì sẽ được thay thế một cách dễ dàng.
 

Mách bạn cách sạc bình ắc quy đúng cách: Bạn cần nhớ khi sạc xe, bạn cần giữ cho bình khô và sạch. sai lầm lớn của người tiêu dùng chính là bạn sẽ sạc điện ngay sau khi di xe về nhà. Lúc này, bình còn đang nóng nên khi sạc dẫn đến hiện tượng chai pin. Như vậy chưa hết một năm, bạn đã phải đi thay ắc quy mới.
 

Khi đi trời mưa về, bình điện đã cạn nhưng bạn cần phải nhớ là không nên sạc ngay lập tức vì lúc đó bình đang ẩm ướt. Hãy lau thật khô xe và bình ắc quy, sau đó để xe thật khổ ráo rồi mới sạc xe.
 

Một lưu ý nữa bạn cần ghi nhớ đó chính là: Đừng để đên skhi dùng cạn kiệt điện rồi bạn mới mang xe đi sạc như vậy sẽ rất hại bình ắc quy. Nếu khi đã sạc no điện mà xe chỉ đi được quãng đường ngắn hơn lúc đầu thì bạn cần đem xe đi kiểm tra, bởi lúc đó bình ắc quy đã chai pin.
 

Trong bình ắc quy xe đạp điện sẽ có  4- 5 bình nhỏ. Không phải tất cả các bình đều hết điện, chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và thay 1 – 2 bình nhỏ trong đó để tiết kiệm chi phí.
 

Cách duy nhất để giúp xe đạp điện của bạn luôn bền thì chỉ có cách bạn hãy làm theo những hướng dẫn bên trên. Hãy giữ gìn chăm sóc chiếc xe của bạn thật tốt, còn nếu không để ý, bảo dưỡng, xe sẽ nhanh chóng xuống cấp và chắc chắn bạn sẽ mất kha khá tiền để sửa chúng. Hy vọng rằng, bình ắc quy xe đạp điện của bạn luôn khỏe mạnh để đưa bạn đi đến mọi nẻo đường.

Xem thêm:
 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *