Tin tức

Các loại xe tải chuyên dụng phổ biến hiện nay

Xe tải chuyên dụng là một trong những dòng xe đặc biệt nhất hiện nay, giống như cái tên của nó. Mặc dù từ cấu tạo cho đến dòng xe này không có gì khác biệt so với các xe tải khác, nhưng đây là loại xe dùng để phục vụ trong một số lĩnh vực đặc biệt. Vậy các loại xe tải chuyên dụng hiện này là những loại xe nào? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xe tải cẩu

Xe tải cẩu là dòng xe được thiết kiểu dáng không khác nhiều so với các loại xe tải khác. Nhưng dòng xe này có đặc trưng riêng là được gắn thêm một chiếc cẩu hàng sau phần đầu để phục vụ cho việc tháo dỡ hàng.

Với thiết kế lạ này thì người sử dụng hoàn toàn có thể tiết kiệm được sức người trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Hơn thế, xe tải cẩu sẽ vô cùng tiện lợi với hàng hóa có trọng tải lớn và với cả khác hàng và người vận chuyển.

Xe sơ mi rơ mooc

Hiện nay, trong tất cả các dòng xe tải thì xe sơ mi rơ mooc có trọng tải lớn nhất. Loại xe này có thiết kế để có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn nhất. Và đây là dòng xe chủ yếu thường được dùng để chở những loại hàng hóa quá khổ và khối lượng lớn. Do đó, mỗi xe sơ mi rơ mooc đều có một chiếc sơmi roomóc khá lớn để có thể vận chuyển hàng tốt hơn.

Xe công trình

Nghe đến tên là bạn đã biết được dòng xe này thường sử chủ yếu về lĩnh vực gì? Và câu trả lời chính là dòng xe chuyên môn phục vụ cho xây dựng. Có thể nói, vật liệu xây dựng rất khác biệt so với những loại hàng hóa khác. Vì vậy khi đã sử dụng xe tải để chở vật liệu thì thường ít hoặc không thể thay đổi dùng để chuyên chở hàng hóa khác.

Hiện nay, xe công trình gồm có các loại xe sau:

– Xe tải ben: Loại xe này thường được sử dụng để chở cát, đá, xi măng khô, …
– Xe trộn bê tông: Là dòng xe chuyên chở bê tông trộn đến công trình.

Xe môi trường

Xe môi trường là một trong những dòng xe có sự phong phú nhất về chủng loại hiện nay. Bởi môi trường là một trong những lĩnh vực tiếp xúc nhiều với hóa chất độc hại cũng như mục đích khác nhau.

Các dòng xe môi trường có thể kể đến hiện nay như:

– Xe tải hút bùn và thông cống
– Xe tưới cây rửa đường
– Xe chở rác
– Xe hút chất thải
– Xe hút bể phốt
– Xe tưởi nước rửa đường

Trên đây là các loại xe tải chuyên dụng khác nhau mà người tiêu dùng có thể tham khảo. Và tùy thuộc vào lĩnh vực cùng chuyên môn của các công ty mà người tiêu dùng cũng có những sự lựa chọn khác nhau đối với xe tải chuyên dụng.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *