Tin tức

Buổi tiệc hậu trường

Thỉnh thoảng, bạn sẽ nghe những giọng lớn tiếng khi một nhiếp ảnh gia đang khai thác một tình huống gây lúng túng cho các cô. Buổi tiệc hậu trường bị gián đoạn đột ngột khi nhà đạo diễn chương trình yêu cầu một sự diễn tập. Mọi người bỏ những gì họ đang làm khi các người mẫu – một số với tóc họ trong những cuộn kẹp tóc, những người khác chỉ mới trang điểm nửa chừng – tập hợp lại để chờ hiệu lệnh của họ. Sự căng thẳng tăng lên. Một dây kéo bị mắc kẹt, chiếc áo dài bị rách hay mất giày – những trục trặc như thế lập tức lan rộng thành một cơn khủng hoảng. Và khi những người mẫu không hếch đầu lên, hay đến trễ từ một chương trình biểu diễn trước đó, không chỉ những nhà thiết kế bị căng thẳng. Các người mẫu mệt nhoài. Đến cuối của mùa diễn, sau bốn tuần trình diễn, thử quần áo và tiệc tùng, hầu hết các người mẫu đều cảm thấy rã rời. Khi đồng hồ đếm ngược giờ cho buổi diễn bắt đầu, đó là thời gian cho các nhiếp ảnh gia, toán truyền hình, các đại diện, những người bạn trai – và bất kỳ ai khác không phải là một trong những nhân vật sau hậu trường – tách ra và để những người mẫu ở lại với những người thay trang phục và đồ nghề của họ. Đèn được bật sáng và đó là âm nhạc, những người mẫu, những động tác diễn xuất…
Đào tạo người mẫu
Nghề người mẫu có được đào tạo?
Về căn bản, bạn đã được dạy hoặc không, và không khối lượng đào tạo nào sẽ biến một người không hy vọng thành một người mẫu cả. Tuy nhiên, với một ít bồi dưỡng, một thiếu niên không tự tin, nhút nhát có được cái mà nó có thể được vun bón và nở rộ để trở thành chất liệu người mẫu xuất sắc.
Các hãng đào tạo người mẫu như thế nào?
Hầu hết các hãng ưa chuộng những người mới tuyển chưa được đào tạo hơn là người đã theo học một vài khóa làm người mẫu hạng hai. Theo Gareth Roberts, người cầm đầu cán bộ quản lý của hãng Elite Premier thì trừ phi khóa học là một khóa tiêu chuẩn cực kỳ cao, với việc đào tạo cập nhật người ta phải đào tạo lại các người mẫu mới để trừ tiệt những kỹ thuật không hợp thời mà họ đã học được.
Việc kèm cặp bởi những người thầy như Jay Alexander, đời đã đào tạo một số những cô gái hàng đầu rất là khác với nhà trường nơi xa rời thực tế thế giới người mẫu. Trực tiếp hãng chọn một người mẫu mới, hãng cho cô ta biết những gì được mong đợi, từ việc diễn như thế nào trong một vai diễn cho đến được điều động như thế nào từ A đến Z.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *