Tin tức

Bạn cần nắm được gì về học bổng chính phủ Singapore

Việc xin học bổng là điều mà bất cứ ai có ý định du học đều tính đến bởi lẽ học bổng sẽ giúp họ rất nhiều trong việc trang trải khoản chi phí du học vốn đã rất đắt đỏ lại có nhiều phát sinh. Với những bạn đọc nào đang lên kế hoạch cho chuyến du học ở Singapore thì bài viết về Học bổng chính phủ singapore sau đây của chúng tôi sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn nên hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng nhé.
 
Học bổng chính phủ là gì?
Nắm được những thông tin cơ bản về loại học bổng sẽ quyết định rất nhiều đến việc bạn có được sự chuẩn bị như thế nào và có cơ hội xin được học bổng ra sao. Các loại học bổng khá đa dạng và dựa trên những tiêu chí khác nhau thì bạn sẽ có được những loại học bổng khác nhau và đối với học bổng chính phủ thì nó được chia dựa theo đối tượng cấp học bổng cho các cá nhân apply học bổng. 
Học bổng chính phủ là dạng học bổng được cấp bởi chính phủ còn đối với Singapore thì loại học bổng này tuy vẫn do chính phủ cấp nhưng lại chịu sự quản lý của bộ ngoại giao. Học bổng có bao gồm toàn bộ phần chi phí học tập mà bạn phải chi trả cho việc học của mình và đi kèm với đó còn cả phần chi phí nhà ở và một khoản dành cho chi phí sinh hoạt không quá cao nhưng cũng có nhiều hỗ trợ cho sinh viên đi du học nước ngoài. Ngoài ra, bạn cũng được chi trả thêm một số khoản phí khác khi lựa chọn học ở một số những trường do bộ ngoại giao quản lý nhưng nhìn chung với những khoản phí vừa nhắc đến ở trên thì bạn cũng nhận được khá nhiều những hỗ trợ từ dạng học bổng này đúng không?
 
Những điều bạn nên biết
Đối với học bổng chính phủ cho các bạn du học sinh đến Singapore học tập thò thời gian tiến hành đăng ký bắt đầu vào khoảng tháng 11 hàng năm và kết thúc nhanh chóng vào cuối năm đó. Thời gian mở cửa chính thức để nhận đơn sẽ được thông báo trên một số trang thông tin uy tín nên bạn cần chú ý theo dõi để nắm bắt được điều này.
Về cách thức nộp đơn, sau khi hoàn thành các mẫu đơn cần thiết thì bạn sẽ gửi hồ sơn đến với cục đào tạo với nước ngoài trực thuộc sự quản lý của bộ giáo dục và đào tạo nước ta. Chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng không quá khó khăn nhưng các điều kiện mà bạn cần đạt được là tương đối khắt khe vì mức hỗ trợ là tương đối cao nên hãy nghiên cứu thêm để có được sự chuẩn bị nhé.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *